Mua thực phẩm giá siêu thị trên vỉa hè TP.HCM ngày giãn cách

Đăng bởi: Violet   -   Thứ ba, 13/07/2021, 17:04 PM

Nhờ hàng loạt siêu thị triển khai chương trình bán hàng lưu động, nhiều người dân tại các quận, huyện đã mua được thịt, cá, rau củ... ngay trên vỉa hè, thậm chí trong khu phong tỏa.

Theo Tuổi Trẻ online, sáng 13/7 siêu thị AEON đồng loạt mở bốn điểm bán hàng lưu động đầu tiên tại đường Lê Quang Định, đường Lý Thái Tổ, đường Cộng Hòa và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Mỗi điểm bán có khá đầy đủ các loại rau củ, thịt cá, trứng... được bày bán ngay bên vỉa hè.

 

 

Bảng giá được niêm yết phía bờ tường, người dân dễ dàng xem giá, chọn hàng và thanh toán ở quầy thu ngân "dã chiến" đặt bên vỉa hè.

 

 

Ông Phan Đức Thông (khối vận hành siêu thị AEON) cho biết buổi sáng bán mở hàng này, siêu thị chở đến điểm bán lưu động hơn 40 mặt hàng, giá bán hàng lưu động tương đương với giá bán trong siêu thị và giá bán các sản phẩm online. Mỗi ngày, điểm bán hàng lưu động sẽ mở cửa vào khoảng từ 8h30 đến 11h, trước mắt kéo dài cho đến hết thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Nhiều ngày qua, người dân tại 2 khu phong tỏa thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân đã không còn áp lực trong việc tìm mua thực phẩm thiết yếu khi có 2 điểm bán hàng lưu động của Bách Hóa Xanh xuất hiện tại đây.

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết xuất phát từ sự kêu gọi của địa phương và hỗ trợ cho người dân gặp khó trong khu phong tỏa, đơn vị đã quyết định thực hiện mô hình này.

Theo đó, với khung giờ bán hàng khoảng từ 7h đến hơn 10h, hiện mỗi ngày đơn vị bán ra khoảng 700kg thực phẩm thiết yếu từ hàng tươi như thịt, cá, rau đến gạo, dầu ăn, đồ khô… cho khoảng hơn 300 cư dân tại hai điểm lưu động.

 

 

Theo đơn vị này, để đảm bảo an toàn, hiện những nhân viên bán hàng tại khu phong tỏa phải mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc với khách hàng, thậm chí cư ngụ ngay tại điểm bán, xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

 

 

Tương tự, hệ thống Saigon Co.op cho biết vừa tổ chức 2 điểm bán lưu động tại Thủ Đức và Cần Giờ, và dự kiến sẽ tăng số lượng điểm bán.

Theo đơn vị này, điểm bán hàng lưu động được tổ chức với 5 ngành hàng gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, may mặc và đồ dùng, trong đó chủ lực là thực phẩm tươi sống sẽ giúp người dân có nhiều lựa chọn.

Trong thời gian giãn cách, cách làm thiết thực này của các siêu thị đã phần nào giúp người dân thuận tiện hơn trong việc mua thực phẩm thiết yếu hàng ngày nhất là các gia đình trong khu phong tỏa.

video xem nhiều