Mùa thu Hà Nội có những món ăn gì?

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ hai, 08/10/2018, 09:38 AM

Trong cái nắng sánh vàng của mùa thu, những món quà vặt như cốm làng Vòng, sấu chín dầm... khiến thu Hà Nội càng trở nên trọn vẹn.

1. Cốm làng vòng

 

 

Mỗi lần nhắc tới mùa thu Hà Nội, không ai là không nghĩ tới cốm, đó dường như đã trở thành nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Người Hà Nội cũng tài tình ở chổ, còn chế biến cốm thành nhiều món ăn khác nhau như: chè cốm, bánh cốm, chả cốm...

2. Sấu chín

 

 

Những quả sấu chín vàng, có lớp vỏ sần sùi giòn giòn, chua mềm mà thơm lừng khiến nhiều người không khỏi nuốt nước miếng. Không khó để bạn thưởng thức được món ăn dân dã này, bạn có thể tìm thấy ở các quán vĩa hè. 

3. Hồng ngâm

 

 

Nhắc đến mùa thu Hà Nội, người ta không chỉ nhớ đến mùi hương hoa sữa ngào ngạt hay vị dai dẻo của cốm mà còn là món hồng ngâm có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe. Với những ai “nghiền” hồng ngâm, có lẽ thời điểm mọi người thích nhất là vào cuối tháng 9, tháng 10 dương lịch bởi đó là lúc, “hội chị em” dễ dàng tìm mua được thức quả này ở bất cứ con phố, ngõ nhỏ nào của Hà Nội.

4. Bánh trôi tàu nóng

 

 

Đúng như tên gọi, bánh trôi tàu nóng là "bạn đồng hành" những ngày trời mát, se lạnh khi thu sang. Món bánh trôi chẳng cần cầu kỳ với nguyên liệu làm từ gạo nếp, vừng, dừa, và không thể thiếu chút rừng ấm bụng 

video xem nhiều