Mua số đẹp tài khoản ngân hàng trên chợ mạng, chớ dại ‘ném tiền qua cửa sổ’

Đăng bởi: Hạo Nhiên   -   Thứ năm, 22/08/2019, 18:37 PM

Nếu ai đang có ý định mua tài khoản ngân hàng với các dãy số đẹp trên ‘chợ’ mạng thì nên dừng lại, đừng dại dột ‘ném tiền qua cửa sổ’ vì đó chỉ là một chiêu trò lừa đảo, khi các ngân hàng đã thông báo hết số đẹp.

Từ hồi các ngân hàng thông báo sẽ bán tài khoản số đẹp, số phát lộc cho những ai có nhu cầu, tôi thấy rất nhiều người đi mua dù giá của nó lên tới 500 triệu đồng. Tuy nhiên, khi các ngân hàng đã thông báo hết số đẹp thì trên “chợ” mạng lại xuất hiện rất nhiều người rao bán với mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Đa phần các dãy số đẹp từ 10 -12 chữ số, có cả những tài khoản có số đuôi là Thần tài, Phát lộc... đều được người bán cung cấp. Chỉ một người rao bán đã sở hữu được hàng trăm tài khoản ngân hàng. Khi hỏi mua tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được giới thiệu chi tiết cách để sở hữu tài khoản ngân hàng số đẹp đó.

 

 

Tuy nhiên, các ngân hàng đã thông báo hết số đẹp để bán rồi, nên việc lựa chọn chợ mạng để mua tài khoản ngân hàng số đẹp đồng nghĩa với việc bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”. Vì theo luật sư, tiến sĩ Bùi Quang Tín (Trường Đại học Ngân hàng TP HCM ), để chào bán tài khoản số đẹp bên ngoài ngân hàng, có thể bên bán đã thông đồng với nhân viên ngân hàng để "cài đặt" nhiều số tài khoản đã có người mua. Ông Bùi Quang Tín khuyến cáo không nên mua số đẹp tài khoản bên ngoài ngân hàng bởi sau khi thanh toán hàng chục triệu đồng, nếu người bán "cao chạy xa bay" thì người mua sẽ không biết kêu ai. 

video xem nhiều