Mua sâm Ngọc Linh bán tràn lan trên mạng, coi chừng ôm hận

Đăng bởi: Oanh Oanh   -   Thứ ba, 26/11/2019, 21:49 PM

Sâm Ngọc Linh vốn là hàng quý hiếm ở Việt Nam nhưng nay dễ dàng mua được trên mạng xã hội hay ở nhiều cơ sở kinh doanh, mà thật giả chưa ai kiểm chứng.

Mọi người ai đang tìm mua sâm Ngọc Linh có thấy an tâm không, chứ tôi hoang mang vô cùng. Sâm Ngọc Linh rất quý hiếm đâu dễ gì mua được, mà giờ lên mạng xã hội hay tới vài cơ sở kinh doanh sâm bên ngoài cũng có thể mua với số lượng nhiều.

Giá thành của loại sâm này không hề rẻ. Mỗi kg sâm Ngọc Linh được rao bán với giá từ 40 - 200 triệu đồng, có loại củ to giá có thể lên tới 800 triệu đồng/kg. Hàng luôn có sẵn, chỉ cần đặt sẽ được giao hàng ngay. Nhưng có điều thật giả thế nào chưa ai kiểm chứng.

Sâm Ngọc Linh được bán tràn lan, nhưng chất lượng thật giả chưa ai kiểm chứng. 

Sâm Ngọc Linh được bán tràn lan, nhưng chất lượng thật giả chưa ai kiểm chứng. 

Cũng may tôi có người quen nhiều năm gắn bó với sâm Ngọc Linh nên được biết, nhiều loại sâm rao bán trên mạng xã hội là sâm giả, có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đà Lạt hay Lai Châu. Trong khi sâm Ngọc Linh thật thường mọc ở một vài huyện miền núi ở tỉnh Kom Tum, Quảng Nam. 

Sâm Trung Quốc củ thường lớn, được cột lại bằng dây và cây cứng, còn sâm ở Lai Châu và Đà Lạt thường cột bằng dây nilong.  Củ sâm Ngọc Linh giả thường to, mập hơn so với sâm Ngọc Linh thật. Cùng với đó, mắt mọc trên thân và lá sâm giả cũng khác so với sâm thật.

Nên anh bạn tôi có nói, đừng tốn tiền cho loại sâm Ngọc Linh này, để rồi phải ôm hận vì mua phải hàng giả.

video xem nhiều