Mua sắm ngày Black Friday cần tránh 10 điều này

Đăng bởi: Thanh Hà   -   Thứ sáu, 26/11/2021, 13:35 PM

Các anh chị ghi nhớ những điều này để không gặp phải trong ngày Black Friday nhé.

Không lập kế hoạch mua sắm

Bạn cần lập danh sách những thứ mình muốn mua, gồm những mặt hàng trong nhà còn thiếu, những món quà bạn muốn tặng trong dịp Giáng Sinh, năm mới... Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ dễ dàng chi tiêu vượt quá khả năng, từ đó rơi vào khủng hoảng tài chính.

 

 

Không nghiên cứu trước

- Đừng bị phân tán bởi những chương trình giảm giá sâu và thấp nhất

- Cân nhắc xem sản phẩm đó mình có thực sự cần và có các đặc điểm như ý hay không

Đừng để mua rồi sau đó phát hiện món đồ này ở chỗ khác lúc nào cũng có giá thấp hơn, dù không chạy chương trình giảm giá.

Nợ tín dụng để mua sắm

Bị hấp dẫn bởi các mặt hàng giảm giá trong khi ngân sách đã cạn kiệt, nhiều người sẵn sàng nợ thẻ tín dụng để mua bằng được một món đồ. Hãy cân nhắc quyết định mua sắm đó nếu bản thân không đủ khả năng chi trả. 

Bị “dụ” xem những thứ mình không cần

Bạn nhanh chóng tới siêu thị điện máy khi thấy quảng cáo chiếc ti vi đời mới giảm giá tới 70% nhưng khi đến nơi thì nhận được biết hết hàng. Sau đó, bạn được mời chào xem những chiếc đắt tiền hơn và có thể xem thêm một loạt các món điện máy khác cũng được giảm giá sâu (sau khi đã được nâng giá lên cao). Đừng mắc phải sai lầm này. Nếu cửa hàng không có món bạn định mua, tốt nhất nên trở về tay không.

 

 

Không hỏi rõ chính sách đổi trả hàng

Để tránh “mất tiền oan” đừng quên hỏi nhân viên về việc đổi trả trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, nhất là với những món đồ có giá trị cao.

Mua các sản phẩm công nghệ lỗi thời

Thường những mẫu cũ sẽ được giảm giá và người bán sẽ cố thuyết phục để bạn mua các sản phẩm lỗi thời. Do đó hãy kiểm tra kỹ xem sản phẩm đó có thực sự đáng tiền không. Đừng quên xem xét liệu vài tháng tới thiết bị có cập nhật bản mới và món bạn mua giá sẽ còn tụt sâu hơn.

Mua trước, trả tiền sau

Nhiều cửa hàng trực tuyến có chính sách chỉ thu tiền khi khách nhận hàng, nghĩa là dù bạn không có đủ tiền vào thời điểm mua sắm nhưng vẫn có thể chốt đơn và điều này khiến nhiều người mua sắm quá nhiều. 

Không mua các nhãn hiệu quen thuộc

Đừng bị thuyết phục mua một sản phẩm không rõ nguồn gốc, tính hiệu quả chưa được xác thực chỉ vì giá tốt hơn. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Quên là còn nhiều dịp khuyến mại khác

Có rất nhiều chương trình giảm giá trong năm, vì vậy đừng quá nôn nóng, sợ mình không mua ngay thì món đó sẽ hết hoặc không có giá hời như vậy nữa. 

Bạn mua sắm quá muộn

Dù chương trình giảm giá có thể kéo dài cả ngày thậm chí vài ngày sau đó nhưng đi sớm thì các mặt hàng phong phú hơn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

video xem nhiều