Mua quạt sưởi ấm các mẹ nên lưu ý những điều này!

Đăng bởi: Cà Lúc Lắc   -   Thứ sáu, 06/12/2019, 11:41 AM

Quạt sưởi có giá thành rẻ hơn điều hòa hai chiều nên nhiều mẹ mua để sử dụng cho gia đình vào mùa đông, nhất là những mẹ có con nhỏ.

Cách đây mấy bữa tôi thấy bạn Nguyễn Thị Hoan có hỏi mọi người trên trang Mạng xã hội Người tiêu dùng là: Có nên mua quạt sưởi ấm cho mùa đông không nhỉ?. Theo tôi thì nếu chưa có điều kiện mua điều hòa hai chiều thì bạn nên mua quạt sưởi, nếu nhà bạn có thêm con nhỏ thì chắc chắn nên mua để phòng cho những ngày giá rét.

Tuy nhiên nếu mua thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, có bảo hành về tính năng an toàn của sản phẩm nhé. Hiện trên thị trường có nhiều loại nhưng bạn thử tham khảo ý kiến của tôi dưới đây, xem nên mua loại nào cho phù hợp với gia đình của mình rồi nhé.

Quạt sưởi dầu

- Ưu điểm: loại này an toàn vì sử dụng các thanh nhiệt, dùng điện năng đốt cháy dầu bên trong để nhiệt lượng toả ra ngoài làm không khí nóng lên. Công nghệ này không đốt cháy oxi, giữ ẩm cho da. Quạt có đối lưu nên dễ làm ấm trên phạm vi rộng, tự động ngắt điện khi quá tải hoặc bị đổ. Thiết bị này cũng trang bị thêm giá phơi đồ giúp hong khô quần áo vào ngày mưa.

- Nhược điểm: thiết kế cồng kềnh, trọng lượng lớn, giá thành cao, thời gian làm ấm chậm.

Máy sưởi, quạt dùng đèn Halogen

- Ưu điểm: làm ấm nhanh, dễ dùng, giá thành rẻ, nhiều kiểu dáng.

- Nhược điểm: diện tích làm ấm nhỏ, ánh sáng đèn dễ gây chói mắt, không phù hợp vào ban đêm. Thiết bị không có chức năng tạo độ ẩm nên thường gây khô da, chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn và không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Sưởi gốm

Ưu điểm: an toàn, thiết kế cũng bắt mắt và sang trọng, khả năng làm ấm nhanh trên diện tích lớn, phạm vi điều chỉnh nhiệt rộng từ 10 đến 49 độ C. Quạt sưởi gốm cũng có hẹn giờ tắt, không gây chói mắt và làm khô da.

- Nhược điểm: thiết bị này thường khá đắt, phần mặt trước bảo vệ quạt thường rất nóng, có thể gây bỏng nếu trẻ em chạm vào.

Tùy vào số tiền bạn đang có cũng như nhà có trẻ nhỏ hay không mà lựa chọn máy sưởi cho phù hợp nhé.

 

 

video xem nhiều