Mua phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc, coi chừng rước họa vào thân

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ bảy, 05/10/2019, 11:39 AM

Nhiều phụ tùng ô tô bị làm giả nên nếu chủ xe không cẩn thận sẽ mua nhầm và hậu quả thì khó có thể tưởng tượng được.

Tôi thấy vấn nạn mà người đi xe ô tô đang gặp nhiều nhất hiện này là phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc. Nếu ở Sài Gòn, bạn cứ đi ra khu vực chợ trời ở quận 5 thì có đầy đủ các loại phụ tùng ô tô với đủ mức giá từ thấp đến cao, được phân chia theo loại phụ tùng cấp 1, 2, 3.

 Một loạt phụ tùng giả bị cơ quan chức năng bắt giữ

 Một loạt phụ tùng giả bị cơ quan chức năng bắt giữ

Tuy nhiên, đi kèm với mức giá dĩ nhiên là chất lượng cũng khác nhau. Đa phần các loại phụ tùng ở đây như:  mâm đúc hợp kim, két tản nhiệt, lưới tản nhiệt, đèn, lo-go, gạt nước, đặc biệt các phụ tùng cần thay thế định kỳ như phuộc nhún, lọc gió, lọc dầu, má phanh... đều là những loại phụ tùng không rõ nguồn gốc và dĩ nhiên là không chính hãng.

Điều đáng lo ngại là nhiều người chỉ vì ham giá rẻ mà chấp nhận thay thế các phụ tùng không chính hãng. Để rồi tự đặt bản thân mình vào tình huống nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Không ai biết được các phụ tùng đó có độ bền như thế nào và nếu xảy ra sự cố thì hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Thế nên, tôi thấy mọi người với các phụ tùng quan trọng, ảnh hưởng đến độ an toàn và độ bền thì tốt nhất cứ phải thay bằng phụ tùng chính hãng, vừa an tâm vừa được bảo hành. Đừng vì ham rẻ mà sau này phải hối hận.

video xem nhiều