Mua phải nồi cá kho Vũ Đại bị mốc, muốn đổi nồi mới khách phải chịu thêm 50% chi phí

Đăng bởi: Kha Vân   -   Thứ năm, 27/02/2020, 15:47 PM

Đặt mua nồi cá kho làng Vũ Đại giá 600.000 đồng nhưng sản phẩm đến tay đã bị mốc trắng. Khách hàng phản hồi thì nhận lại câu trả lời: Khách muốn đổi nồi cá khác phải chịu thêm 50% giá trị sản phẩm nữa. Nghe buồn cười đúng không, nhưng thực tế lại diễn ra đấy!

Mới đây, tôi thấy báo chí đăng tải nội dung câu chuyện của một bà chị tên A.Đ (TP.HCM) như sau: Vào ngày thứ 6 (21/02) chị đặt mua 1 nồi cá kho làng Vũ Đại với giá 600.000 đồng và bên bán cam kết sẽ giao hỏa tốc trước 36h, tức nhanh nhất là chiều ngày thứ 7 (22/02) chị sẽ nhận được cá, hoặc muộn nhất là vào sáng ngày chủ nhật (23/2).

Cam kết là thế nhưng mãi đến ngày thứ 2 (24/2) chị A.Đ mới nhận được sản phẩm mình đã đặt mua. Tuy nhiên, trái với tâm lý háo hức chờ đợi thưởng thức món cá ngon thì chị vô cùng thất vọng vì nồi cá bị mốc trắng.

 

 

Nhanh chóng chụp hình làm bằng chứng rồi gửi sang nơi bán để phản hồi về chất lượng sản phẩm, ai ngờ chị A.Đ sốc toàn tập khi nhân viên bên bán cá đưa ra 2 phương án giải quyết cho chị lựa chọn: Một là cơ sở Cá kho làng Vũ Đại sẽ bồi hoàn 50% số tiền của niêu cá bị mốc; Hai là chị A.Đ phải gửi thêm 50% số tiền của niêu cá thì phía Cá kho làng Vũ Đại sẽ chuyển lại cho chị một niêu cá khác. Giải thích về việc vì sao đưa ra hai phương án nói trên, phía Cá kho làng Vũ Đại cho biết, lỗi này không phải do họ mà do bên giao nhận.

Không chỉ riêng chị A.Đ bức xúc vì cách giải quyết không thỏa đáng của phía bên cá kho làng Vũ Đại mà bản thân tôi khi nghe cũng thấy làm lạ. Bởi thông thường, nếu bên giao hàng có lỗi thì phía bên bán sẽ đứng ra thu xếp giải quyết với bộ phận giao hàng chứ ai đời bắt khách hàng của mình phải chịu 50% như cái cách của Cá kho làng Vũ Đại đưa ra chứ. 

Mặc dù, chả biết thực hư câu chuyện này sẽ như thế nào nhưng qua việc này, tôi rút ra kinh nghiệm trước khi xuống tiền mua gì, mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ chính sách đổi trả sản phẩm của cơ sở đó trước đã, chứ đừng vội vàng kẻo mất tiền lại ôm 'cục tức' vào người nhỉ!

video xem nhiều