Mua ô tô, người tiêu dùng phải dự trù khoản chi phí phát sinh không nhỏ

Đăng bởi: Hàn sinh   -   Chủ nhật, 18/08/2019, 08:49 AM

Nhiều người cứ nghĩ mua xe chỉ cần chuẩn bị đủ tiền của giá trị chiếc xe nhưng thực tế, số tiền mà người tiêu dùng phải bỏ vào chiếc xe đó không hề nhỏ.

Sau khi đọc bài Lần đầu tiên mua ô tô, không lường trước chi phí là một sai lầm? của Bé Ly - thành viên Mạng xã hội Người tiêu dùng, mình lấy kinh nghiệm từng mua xe ra để chia sẻ với bạn nhé.

Lúc mới đầu chuẩn bị mua xe mình cũng hoang mang y như bạn. Bởi mình tra giá chiếc Suzukia đời 2018 giá chỉ có 320 triệu/chiếc. Nhưng ai ngờ đến khi mua thì chiếc xe đội giá 410 triệu. Trong đó, thuế trước bạ rồi phí đăng kiểm, bảo hiểm các thứ ngốn cả 100 triệu.

Giá trị ban đầu chỉ có 320 triệu nhưng sau khi làm thủ tục xong xuôi chiếc xe đội lên gần 500 triệu 

Giá trị ban đầu chỉ có 320 triệu nhưng sau khi làm thủ tục xong xuôi chiếc xe đội lên gần 500 triệu 

Ngoài ra, bạn còn phải tốn thêm mớ tiền để tân trang cho chiếc xe như: Camera (lùi, tiến), sơn chống trầy, gắn định vị chống trộm cắp, thảm lót sàn, dán lớp kính bảo vệ... Hiện tại, giá trị thực của chiếc xe sau khi tân trang mọi thứ giờ đã gần 500 triệu, mới tạm chấp nhận được, đây chỉ là chiếc xe giá rẻ thôi đó.

Bởi vậy, trước khi mua một chiếc nào đó bạn phải dự trù một khoản kinh phí không nhỏ ứng với chiếc xe đó. Vì chi phí phát sinh rất quan trọng không thể thiếu khi mua xe đâu nếu bạn muốn xe lăn bánh ngon lành.

video xem nhiều