Mùa nóng, chị em đua nhau mua set chè dưỡng nhan để giải nhiệt

Đăng bởi: Kính Tâm   -   Thứ tư, 23/06/2021, 17:21 PM

Chè dưỡng nhan hay chè tuyết nhĩ là món ăn được nhiều người biết qua những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Đây được xem là món ăn có công dụng làm đẹp da, giải nhiệt, vóc dáng cân đối nên được các chị em ưa chuộng.

Được biết, chè dưỡng nhan là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như: nhựa đào, tuyết yến, nấm tuyết, táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt sen, hạt chia, đường phèn... thích hợp làm món bổ dưỡng, giải khát trong mùa nóng này.

 

 

Hiện nay trên thị trường, một set được đóng túi 300gr có giá bán lẻ là 55.000 đồng/set, nấu được khoảng 3-3,5 lít tuỳ theo nhu cầu khách ăn đặc hay loãng; bán sỉ từ 50 - 100 set có giá 27.000 - 30.000 đồng/set. Đa phần khách lẻ mua từ 2-3 set ăn dần, khách sỉ lấy nhiều khoảng trên dưới 50 set.

Cách nấu vô cùng đơn giản. Trước khi chế biến đem các nguyên liệu như: tuyết yến, nhựa đào trong nước lọc qua đêm cho nở bung, hạt chia ngâm khoảng 3-5 phút cho nở, còn táo đỏ, kỷ tử, long nhãn đem rửa sạch. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu vào nấu trong khoảng 20-30 phút rồi cho đường phèn, khuấy đều là xong. Để tăng hương vị, có thể bổ sung thêm đường phèn và lá dứa.

 

 

Hiện trên thị trường hàng hàng hóa thật - giả rất nhiều. Nên hãy ưu tiên chọn địa chỉ uy tín, tránh hàng nhái, kém chất lượng, không có nhãn mác, xuất xứ tràn lan ngoài thị trường.

video xem nhiều