Mua nho sữa cùng một người bán mà 3 lần 3 giá khác nhau, vậy đâu là giá thật?

Đăng bởi: Bảo Trân   -   Thứ hai, 09/09/2019, 05:58 AM

Đi tới đi lui ba mợ cháu tôi mua giống nho sữa của cùng một người, nhưng với 3 mức giá hoàn toàn khác nhau. Cuối cùng đã bị người bán hàng ‘chặt chém’ hết rồi.

Hôm nay cả ba mợ cháu nhà tôi đi chợ, vô tình sao khi hỏi ra lại biết cả ba đều mua loại nho không hạt màu xanh. Tuy nhiên, mức giá lại hoàn toàn khác nhau dù chất lượng nho đều giống nhau, trái nhỏ nhắn và có những trái hơi héo.

Nhưng khi hỏi về giá thì không giống nhau. Chị họ tôi mua với giá 60.000 đồng/kg, nhưng một lúc sau mợ tôi cũng mua của cô đó chỉ có giá là 55.000 đồng/kg. Người cuối cùng quay lại mua cũng là người bán đó chỉ có giá 50.000 đồng/kg. Mức chênh lệch tới 5.000 đồng/kg của cùng một người bán, dù cả ba mợ cháu tôi đều không phải là người mở hàng.

Thật ra sự chênh lệch đó không đáng là bao vì cũng chỉ mua với số lượng ít. Nhưng tại sao cùng một giống nho, chất lượng nho, đặc biệt là cùng một người bán chỉ khoảng 5 phút sau lại có giá bán khác nhau như vậy. Có phải chăng là cả ba mợ cháu nhà tôi đều bị “lừa”,  khi giá trị thực sự không tới mức đó?

 Cùng một loại nho cùng một người nhưng giá khác nhau, vậy đâu mới là giá thật vậy cả nhà?

 Cùng một loại nho cùng một người nhưng giá khác nhau, vậy đâu mới là giá thật vậy cả nhà?

video xem nhiều