Mua nhà và những điều cần lưu ý mà nhiều người hay mắc phải

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ sáu, 14/02/2020, 10:35 AM

Mua nhà là việc trọng đại, thế nhưng vẫn có những điều tương đối mà chính người mua phải nắm rõ để không còn băn khoăn.

 

 

Tất cả, từ giá cả đến thời gian nhận nhà, các chi tiết nội thất đều có thể thương lượng. Thậm chí việc vay tiền ngân hàng, các khoản thế chấp, lãi suất, các kỳ hạn trả nợ, các chế tài phạt cũng đều có thể thương lượng. Bạn không nhất thiết phải đồng ý ngay với những điều khoản người ta đưa ra cho mình.

Nên khoanh vùng giá cả, địa điểm những ngôi nhà bạn định mua, sau đó chọn một số ngôi nhà tương tự để tìm ra ngôi nhà tối ưu nhất với mình. Dừng mua nhà thấp hơn mặt đường, hay tuyệt đối tránh những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, trong đó có một đường đâm thẳng vào nhà tạo nên "mũi tên độc". Chưa hẳn là phong thủy nhưng cứ tưởng tượng nếu có tài xế nào buồn ngủ thì chiếc xe sẽ đi thẳng, lúc đó ngôi nhà sẽ trở thành "điểm dừng chân" ngay.

 

 

Khi mua nhà, hãy kiểm tra đo đạc từng phòng để xem nó có phù hợp với phong cách sống và đồ đạc của bạn, nếu phải sửa chữa để theo ý bạn thì sẽ tốn kém thế nào. 

Trên bản vẽ hoặc giấy tờ căn nhà được ghi là 100m2, không có nghĩa bạn sẽ được ở trên 100m2 đó. Rất nhiều người bán hàng gộp hết cả ban công, hành lang vào tổng diện tích của căn nhà. Để tránh ngạc nhiên về sau, tốt nhất bạn nên cầm theo cái thước dây khi đi xem nhà.

 

 

Chọn mua nhà mà không biết những điều này khiến người mua hối không kịp, thế nên hãy tìm hiểu để tránh ngay những sai sót không đáng có nhé.

video xem nhiều