Mua nhà ngoại ô, tôi phải bán lỗ sau 3 năm

Đăng bởi: Kiến An   -   Thứ năm, 11/07/2019, 07:43 AM

Không tính toán kỹ trước khi mua nhà nên sau 3 năm, vợ chồng tôi phải chấp nhận bán lỗ nhà hơn 500 triệu đồng vì những phiền phức gặp phải do ở quá xa trung tâm.

Đọc câu chuyện Sống ở ngoại ô thế mà sướng các bác ạ!, tôi xin kể lại câu chuyện của hai vợ chồng tôi như sau.

Ai thấy mua nhà riêng ở ngoại ô là sướng chứ đối với vợ chồng tôi thì đó là một cực hình trong quá khứ mà bây giờ chúng tôi còn không dám nhớ lại.

Lúc đó vào năm 2012, vợ chồng tôi mới cưới và có khoảng 700 triệu đồng. Vì không thể mua nhà ở nội thành Hà Nội nên chúng tôi quyết định mua một căn nhà riêng diện tích 90m2, có sổ đỏ nhưng điểm trừ là ở quá sâu, trong một làng nhỏ thuần nông tại Yên Nghĩa (Hà Đông), cách trung tâm Hà Nội hơn 20 km với giá khoảng 1,2 tỷ. Chúng tôi sửa chữa và mua sắm các vật dụng hết thêm khoảng 300 triệu đồng.

Sai lầm vì mua nhà ở quá xa trung tâm. Ảnh minh họa 

Sai lầm vì mua nhà ở quá xa trung tâm. Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, cái cảm giác vợ chồng son được sở hữu căn nhà riêng thanh bình ở đồng quê nhanh chóng tan biến khi mà những phiền phức xảy đến ngày một nhiều. Đầu tiên là vấn đề di chuyển đi làm, tôi làm ở Đống Đa, vợ tôi làm ở Cầu Giấy nên hàng ngày quãng đường hai vợ chồng đi về lúc nào cũng hơn 40 km. 

Sáng phải dậy sớm, tối đi làm về đến nhà là hàng xóm đã tắt đèn đi ngủ. Bạn bè rủ đi cà phê thì cũng từ chối vì quãng đường quá xa. Có mời bạn bè đến nhà chơi thì phải đi đón 3 - 4 km vì không thể tìm ra được nhà mình.

Chưa kể, khi có con nhỏ, mọi rắc rối càng thêm gia tăng khi bất chợt hết bỉm, sửa, tôi lại phải lóc cóc chạy xe vài km mới có thể mua được đồ cho con.

Cuối cùng, vợ chồng tôi quyết định bán nhà cho một đôi vợ chồng trẻ để chuyển vào nội thành vì không thể chịu được những phiền phức trong cuộc sống. Căn nhà được bán với giá 1,1 tỷ, tặng lại tất cả bàn ghế, giường tủ, hai điều hòa, máy giặt, bếp từ, tủ lạnh... trị giá cả trăm triệu. Họ hồ hởi đồng ý mua. Tôi thấy như trút được gánh nặng, dù tính ra mình đã lỗ hơn 500 triệu ở đó. 

Hai vợ chồng tôi quyết định thuê một căn chung cư ở nội thành Hà Nội. Từ đây cuộc sống chúng tôi khác hẳn. Hai vợ chồng có thời gian đi chơi, đi ăn với bạn bè. Con gái tôi có nhà trẻ, khu vui chơi ngay trong chung cư.... Nói chung là cuộc sống vô cùng tiện lời.

Đôi lúc, tôi vẫn thấy gai người mỗi khi nhớ về cuộc sống nhà mặt đất ở nơi hẻo lánh những năm trước.

(Thanh Tùng)

video xem nhiều