Mưa ngập cả đêm ở TP HCM, nhiều người khốn khổ tìm chỗ sửa xe

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 11:12 AM

Trận mưa đêm qua ở TP HCM kinh khủng quá, ngập nặng nhiều nơi khiến hàng loạt xe máy và ô tô chết máy phải sửa chữa. Có người đứng cả đêm để đợi sửa xe mới về nhà được.

 

 

Cơn mưa lớn tối 6/8 khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu, hàng loạt phương tiện chết máy. các tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Hưởng, Quốc Hương (quận 2)… bị ngập hơn nửa mét.

Trên mạng xã hội, hàng trăm người chia sẻ những hình ảnh ngập nước, xe chết máy, cũng như những lời "cầu cứu" cho chiếc xe của mình.

 

 

Đến hơn 2h sáng ngày 7/8, nhiều người lẫn xe vẫn còn vạ vật trên đường. Có những chiếc ô tô chết máy, đứng chờ gần 5 giờ nhưng xe cứu hộ vẫn chưa tới. Nhiều khổ chủ lái xe máy thì không tìm được tiệm đành phải tự mày mò sửa xe trong đêm.

 

 

Còn tại các tiệm sửa xe thì hầu hết chật kín xe máy chờ tới lượt. Hơn 1h ngày 7/8, các thợ sửa xe máy vẫn chưa nghỉ tay do lượng xe chờ sửa quá đông. Có nhiều người đã đứng chờ ở tiệm sửa xe hơn hai giờ vẫn chưa tới lượt sửa, nhưng cũng phải ráng chờ chứ biết làm sao.

 

 

 

 

 

 

Theo bản đồ dự báo thời tiết 10 ngày, TP.HCM xuất hiện mưa dông liên tiếp từ nay đến hết 15/8 với lượng mưa giảm dần qua từng ngày. Đợt mưa cao điểm chỉ kéo dài trong các ngày 6-8/8. Vậy là sẽ còn mưa to và có thể nhiều nơi sẽ ngập như đêm qua.

 

 

 

 

Thế nên, mọi người cần chú ý tới dự báo thời tiết, chú ý tới các điểm ngập bằng các phương tiện truyền thông cũng như truyền miệng, và bằng cả kinh nghiệm của mình.

Nên tránh các tuyến đường ngập nếu có thể, nên mang theo những dụng cụ sửa xe nếu có thể, và nên thủ sẵn vài điểm sửa xe trên cung đường mình đi qua để dắt tới nhanh nhất khi cần thiết. Và tất nhiên, nếu bị chặt chém thì nên phản ánh tới cơ quan chức năng, tránh tiền mất tật mang.

video xem nhiều