Mùa nắng nóng về, mua điều hòa cũ coi chừng rẻ mà hóa đắt

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 24/05/2021, 05:30 AM

Chẳng có điều hòa nào cũ mà lại vừa rẻ vừa tốt. Điều hòa cũ hầu hết là các model cũ, hiệu suất thấp và nếu là model mới thì nó chạy không tốt.

 

 

Mùa nắng nóng đã về, tại một số cửa hàng điện lạnh trên địa bàn Hà Nội, lượng người tìm mua điều hòa cũ giá rẻ tăng đột biến. Khách đến mua chủ yếu là lao động có thu nhập thấp hoặc sinh viên thuê trọ. Đa số khách hàng đều tìm mua máy lạnh cũ đến từ các thương hiệu như Daikin, Panasonic, Toshiba…

Nhiều gia đình lựa chọn mua điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, theo các chuyên gia điện máy, đây chưa hẳn là giải pháp tiết kiệm hiệu quả. Vốn dĩ mua điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên lại rơi vào cảnh "tiền mất tật mang". 

Nhiều người sau khi mua và sử dụng thì phát hiện ra ngốn điện gấp 2 lần so với điều hòa mới. Không những thế, sau một thời gian sử dụng điều hòa bắt đầu hỏng nhiều chỗ, sửa đến 3,4 lần mà vẫn không hết bệnh, gọi sửa chữa mỗi lần tốn vài trăm nghìn nhưng đâu vẫn hoàn đó. Nhiều loại điều hòa cũ bị chảy nước, không nhận điều khiển... khiến người dùng phải tốn kha khá tiền để sửa chữa mà còn rước bực vào người.

 

 

Điều hòa cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao do động cơ đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng. Để tạo được độ mát như mong muốn, điều hòa cần phải làm việc nhiều hơn, kéo theo đó hóa đơn tiền điện cũng tăng lên rất nhiều. Không chỉ vậy, điều hòa cũ đã qua một thời gian sử dụng khi chạy thường tạo ra tiếng ồn lớn hơn rất nhiều điều hòa mới. Khi mua phải những chiếc điều hòa này, người dùng tưởng mua được hàng rẻ nhưng hóa ra lại đắt.

Vậy là chẳng có điều hòa nào cũ mà lại vừa rẻ vừa tốt. Điều hòa cũ hầu hết là các model cũ, hiệu suất thấp và nếu là model mới thì nó chạy không tốt. Nếu mua điều hòa cũ thì tốt nhất mua lại của người thân, bạn bè hoặc nhờ người quen am hiểu về kỹ thuật điều hòa tư vấn để tránh bị hớ hoặc mua phải các điều hòa cũ gặp trục trặc được thợ mông má sửa chữa bán lại. 

video xem nhiều