Mua mỹ phẩm không rõ xuất xứ do người nổi tiếng quảng cáo trên mạng, dễ dính 'đòn' lắm đấy

Đăng bởi: Nguyễn Hiếu   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 09:53 AM

Nhiều người nổi tiếng quảng bá mỹ phẩm ‘nhập nhèm’ xuất xứ trên mạng xã hội, thế nên mọi người đừng quá tin mà dễ bị ảnh hưởng bởi các tác hại không ngờ nhé!

Thời đại công nghệ này, hàng giả được biến tướng sang hàng xách tay, bày bán công khai trên các trang mạng nhiều vô kể mọi người ạ! 

Việc quảng cáo cho hàng giả thậm chí xuất hiện công khai trên các trang mạng, gây nhầm lẫn và thiệt hại đáng kể cho người tiêu dùng. Với người tiêu dùng, thì như lạc vào ma trận mỹ phẩm trên mạng vậy.

 

 

Trên thực tế thì còn có nhiều người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tham gia quảng bá cho các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên mạng xã hội ngày càng nhiều. Trong đó, không ít sản phẩm còn nhập nhèm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Người tiêu dùng chẳng biết chất lượng hay xuất xứ thế nào, cứ thấy người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm đó thì đua theo để mua và dùng. Rồi cuối cùng hậu quả là người dùng gánh chịu hết.

Nên có những quy định về việc những người tham gia kinh doanh mỹ phẩm trên mạng phải thực hiện đăng ký kinh doanh và nộp thuế cho Chính phủ, phải tuân thủ theo các quy định kinh doanh hàng mỹ phẩm như có công bố mỹ phẩm từ Bộ Y tế, có như thế thì may ra người tiêu dùng không phải dùng mỹ phẩm kiểu hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng nữa.

video xem nhiều