Mùa mua sắm cuối năm, coi chừng với những chiêu khuyến mãi ảo

Đăng bởi: Đoàn Dự   -   Thứ ba, 19/11/2019, 11:22 AM

Nhiều người tiêu dùng cứ tưởng mua sắm cuối năm sẽ được khuyến mãi và mua hàng với giá rẻ hơn, nhưng có một sự thật ít ai ngờ từ những chương trình khuyến mãi ảo đấy.

 

 

Chắc mọi người thường chờ tới những đợt khuyến mãi để mua hàng cho rẻ đúng không. Nhưng nếu biết có những chiêu trò khuyến mãi ảo thì mọi người thất vọng lắm đây.

Thường thì cuối năm nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm, sàn thương mại điện tử tại Việt Nam công bố mức giảm giá 50-70% cho hàng loạt sản phẩm. Tuy vậy, thực chất đây chỉ là chiêu trò giảm giá "ảo" để kích cầu.

Thậm chí còn có nhiều đơn vị bán hàng còn đưa ra những giải thưởng may mắn là những chuyến du lịch nước ngoài dành cho khách hàng mua các sản phẩm số có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên. Mánh khóe hơn nữa là các doanh nghiệp còn đưa ra các Chương trình “Giờ Vàng mua sắm” áp dụng mỗi thứ 6, thứ 7 hàng tuần với những sản phẩm ưu đãi nhất khiến nhiều khách hàng ồ ạt đến mua.

Bạn mình là một người chuyên gia săn lùng hàng khuyến mãi nói với mình là không nên tin tất cả lời quảng cáo của doanh nghiệp mà cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc để tránh mua nhầm hàng “khuyến mãi ảo”. 

 

 

Bởi người tiêu dùng như mình rất khó được tiếp cận với giá gốc và giá trị thật của sản phẩm tại mỗi hệ thống siêu thị. Bởi phương thức “khuyến mãi ảo” mà nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ thường dùng là kê giá ban đầu thật cao, sau đó treo biển giảm giá sâu trong các đợt khuyến mãi. Người tiêu dùng còn phàn nàn rất nhiều về chất lượng, chế độ bảo hành của các sản phẩm mà doanh nghiệp đem ra làm quà tặng khuyến mãi, các sản phầm khuyến mại tặng kèm thường không được bảo hành. Thực chất các đơn đã tính toán hoặc nâng giá cũ lên để khuyến mại hoặc khách đã phải trả tiền cho sản phẩm khuyến mại, hay có thể chỉ nhận được những loại hàng lỗi, kém chất lượng, hàng bị thay thế ruột.

Thế nên mọi người nếu mua hàng vào các đợt khuyến mãi cũng hết sức cẩn thận nhé!

video xem nhiều