Mua iPhone cũ tuy giá có rẻ nhưng coi chừng xài không được nhé

Đăng bởi: Bình Nguyên   -   Thứ năm, 16/01/2020, 16:27 PM

Những chiếc iPhone đời cũ đang được rao bán với giá khá rẻ và được nhiều người săn lùng để xài khi Tết về.

Tôi thấy trên các fanpage, các webiste đang có nhiều tin rao bán iPhone đời cũ với mức giá khá rẻ. Ví dụ như chiếc iPhone 5C có giá chỉ gần 1.000.000 đồng, đây cũng là mức giá của chiếc iPhone 5S.

Với mẫu iPhone 6, 6 Plus thì mức giá chỉ trong khoảng 2 triệu đồng. Cao hơn một ít là iPhone 6S và 6S Plus với giá khoảng 2.500.000 đồng.

Với mức giá hấp dẫn như vậy nên thị trường iPhone cũ khá sôi động, nhiều người muốn tìm mua cho mình một chiếc hợp túi tiền để xài khi Tết về.

 

 

Thế nhưng, có nhiều người sau khi mua iPhone cũ về xài được thời gian thì phản ánh là cảm ứng không nhạy, nút home bị liệt... Theo tôi, nguyên nhân chính là do mọi người không có kinh nghiệm, không test máy kĩ nên đã mua phải những chiếc iPhone bị thay main, thay màn hình dổm nên dễ bị hư cảm ứng.

Ngoài ra, có nhiều người gặp trường hợp là không thể tải các ứng dụng được do bị dính iCloud. Điều này là do khi mua máy, người dùng không reset máy nên bị dính iCloud ẩn của người dùng trước. Thế nên, với những chiếc máy này chỉ dùng để nghe gọi, nhắn tin hoặc vào mạng mà thôi.

Kinh nghiệm dành cho mọi người khi mua iPhone cũ là kiểm tra máy. Cách đơn giản nhất để kiểm tra một chiếc iPhone bị ẩn iCloud hay có phải máy khóa mạng câu SIM ghép hay không là "reset dòng 2". Theo đó, người dùng cần truy cập vào phần Cài đặt - Cài đặt chung - Đặt lại - Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Nếu sau khi reset máy không bắt đăng nhập iCloud lạ thì đó là máy hoàn toàn sạch, không dính iCloud hoặc không xài SIM ghép (dành cho máy lock).

Hy vọng với những kinh nghiệm trên, mọi người sẽ không bị lừa khi mua iPhone cũ.

video xem nhiều