Mua iPhone cũ, cẩn thận iPhone lock 'phù phép' thành bản quốc tế

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ ba, 21/01/2020, 12:00 PM

Một số iPhone lock mở khóa mạng và được bán như giá iPhone bản quốc tế khiến người tiêu dùng bị lừa gạt.

iPhone cũ luôn được nhiều người lùng mua vì máy chất lượng tốt, mức giá hợp lý... Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng xài iPhone hoặc bạn không rành về dòng máy này thì hãy cẩn thận vì bạn có thể mua phải một chiếc iPhone lởm với giá cao.

Ngoài việc những chiếc iPhone cũ thường bị thay main, thay pin hay thay màn hình... và chỉ cần một chút thủ thuật thì có thể kiểm tra được. Nhưng nếu gặp dòng máy lock (khóa mạng) được unlock để lên quốc tế thì sẽ khác.

 

 

Thông thường, các máy iPhone lock sẽ phải sử dụng sim ghép và được bán giá rẻ hơn giá máy phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, một số máy nhà mạng ở Mỹ có thể unlock (mở khóa mạng) sau khi cập nhật ICCID để sử dụng như một chiếc iPhone phiên bản quốc tế (không cần dùng sim ghép).

Những máy này được người bán rao với giá ngang với máy phiên bản quốc tế để lừa gạt người mua. Thế nên, khi mua iPhone dòng máy này, bạn cần thực hiện thao tác sau nếu không muốn bị gạt. Đó là cần thực hiện thêm việc Reset dòng 2 của máy. Thao tác này sẽ giúp phát hiện các máy bị thay ICCID nhằm lừa đảo.

Cách thực hiện Reset dòng 2: từ giao diện chính của iPhone, người dùng truy cập theo đường dẫn Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase all content and settings (Xoá toàn bộ dữ liệu và cài đặt).

Nếu sau khi reset dòng 2, máy vẫn nhận sim bình thường thì đó là phiên bản quốc tế. Nếu máy yêu cầu sim ghép thì đó là phiên bản khóa mạng. Mọi người nên lưu ý nhé.

video xem nhiều