Mùa hè tắm biển, du khách cẩn trọng với sâu biển và sứa lửa gây ngứa

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ tư, 20/05/2020, 10:24 AM

Nhiều người dân và du khách nên cân thận khi xuống tắm biển vô tình chạm phải sâu biển khiến da bị mẩn ngứa, sưng đỏ. Tuy không đáng ngại nhưng cũng nên cẩn trọng.

 

 

Những ngày gần đây, nhiều người dân và du khách tắm biển ở Vũng Tàu thấy xuất hiện nhiều loại sâu biển bị sóng đánh dạt vào bờ. Hằng năm cứ đến tháng 4, tháng 5 là xuất hiện sâu biển, đến tháng 7 chúng tự biến mất. 

 

 

Mọi người khi đi tắm biển, nếu thấy khu vực có xuất hiện các con vật nghi là sâu biển thì nên tránh. Dù đây là hoạt động môi trường tự nhiên nên sâu biển được sinh ra theo chu kì hàng năm, không gây hại. Tuy nhiên, khi tắm biển nếu không may đụng phải, lông sâu cắm vào người gây ngứa, gãi nhiều dẫn đến xước da, nhiễm trùng. Do đó, du khách nên để ý tránh xa vùng có sâu, tránh tiếp xúc trực tiếp.

 

 

Không chỉ sâu biển, mà nhiều bãi tắm khác ở miền trung mùa hè cũng thường xuất hiện sứa lửa. Đây là mùa sinh sản của các loài thủy sinh vật này. Sứa lửa cũng gây mẩn ngứa, dị ứng khi người dân và du khách không may tiếp xúc phải. Do đó mọi người chú ý quan sát trong nước biển để đề phòng.

video xem nhiều