Mua hàng online ở nước ngoài, người tiêu dùng cần lưu ý các loại phí

Đăng bởi: Song Ngọc   -   Thứ tư, 14/08/2019, 10:36 AM

Hàng online ở nước ngoài thường có giá thấp hơn thị trường trong nước do không chịu thuế, tuy nhiên nếu cộng thêm phí chuyển hàng thì chưa hẳn đã rẻ hơn.

Nhiều người mua hàng online từ nước ngoài vì nhiều lý do như: tin vào chất lượng, giá rẻ hơn thị trường trong nước... nhưng mọi người quên mất là mua hàng nước ngoài sẽ phải chịu thêm khoản phí ship hàng. Và có khi phí ship hàng này còn cao hơn cả giá sản phẩm đó bán tại thị trường trong nước.

 Phí ship hàng từ nước ngoài về Việt Nam khá cao, đi kèm với đó là nhiều loại thuế phí khác. Ảnh minh họa

 Phí ship hàng từ nước ngoài về Việt Nam khá cao, đi kèm với đó là nhiều loại thuế phí khác. Ảnh minh họa

Thông thường, một đơn hàng mua trên các trang thương mại điện tử sẽ được cộng thêm nhiều loại phí mà người tiêu dùng cần lưu ý.

Ngoài tiền đơn hàng sẽ có các loại phí như: thuế sản phẩm theo quy định, phí ship nội địa tại nước bạn mua hàng. Tiếp đến là phí ship hàng về Việt Nam, tiền phụ thu và phí dịch vụ.

Với một loạt các loại phí và thuế như vậy thì chưa hẳn giá ở thị trường nước ngoài đã rẻ hơn thị trường trong nước. Nếu mua thời trang, mỹ phẩm thì không sao nhưng nếu mua các mặt hàng điện tử thì nếu hư hỏng hoặc bị lỗi trong quá trình sử dụng thì người tiêu dùng rất khó để đổi trả hoặc bảo hành.

Vì thế, lời khuyên chân thành dành cho người tiêu dùng là trừ khi mua được hàng vào các dịp khuyến mãi hoặc mặt hàng đó trong nước không có... thì bạn mới nên mua hàng online từ nước ngoài. Còn không, hãy lựa chọn thị trường trong nước để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Xuân Nghị (Nha Trang)

video xem nhiều