Mua giò chả, bà nội trợ nhớ chọn cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn nhé!

Đăng bởi: Linh Chi   -   Thứ tư, 14/08/2019, 05:43 AM

Nhà mình mua mấy lần về không dùng được nên về sau hay tự chế biến luôn.

Thật sự, nhà mình thường tự làm mấy món giò chả để dùng thôi, ít khi phải mua bên ngoài lắm vì sản phẩm này mình không biết lựa chọn thế nào. Với lại mình hay đọc báo thấy mấy cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh hay dùng thịt bẩn mà sợ.

Mới đây thôi, báo chí đưa tin, trưa ngày 12/8, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Đồng Nai phối hợp cùng Trạm Thú y huyện Trảng Bom đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả ở ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, phát hiện 2 thùng container loại 20 feet bên trong chứa hàng trăm túi nilon, bao tải thịt gà và thịt heo đã qua giết mổ, bốc mùi hôi khó chịu.

 Số thịt heo, thịt gà không rõ nguồn gốc và bắt đầu bốc mùi bị tịch thu tại một cơ sở làm giò chả ở Đồng Nai. (Ảnh trên báo Pháp luật TP.HCM)

 Số thịt heo, thịt gà không rõ nguồn gốc và bắt đầu bốc mùi bị tịch thu tại một cơ sở làm giò chả ở Đồng Nai. (Ảnh trên báo Pháp luật TP.HCM)

Cơ sở làm giò chả này còn có thêm 2 tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt heo, gà. Ước tính tổng số thịt heo, gà tại cơ sở này là hơn 40 tấn.

Làm việc với các cơ quan chức năng, bước đầu chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt heo, gà nêu trên.

Mình nghĩ khi mua những thực phẩm này người dùng phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm nhận biết hàng đảm bảo . Mọi người nên tìm đến các cửa hàng uy tín, tránh tình trạng mua phải thực phẩm bẩn gây ra những hậu quả đáng tiếc khi dùng.

video xem nhiều