Mua gà đen Tết Nguyên đán, giá cao nhưng đừng để mua nhầm gà lai

Đăng bởi: Oanh Oanh   -   Thứ tư, 15/01/2020, 06:07 AM

Giá gà đen đang được bán tới 160.000 đồng/kg, cao hơn nhiều so với giống gà thường khác nhưng nếu không kiểm tra kỹ dễ mua nhầm cho giống gà lai, chất lượng không tốt bằng.

Ngoài những giống gà ta, gà công nghiệp quen thuộc còn có giống gà đen được nhiều người lựa chọn nữa. Nghe nói giống gà đen này ít mỡ, thịt săn chắc lại có hàm lượng dinh dưỡng cao nên tôi muốn tìm hiểu thử.

Thực tế tôi chưa nhìn thấy giống gà đen này ở ngoài, ngoại trừ những con gà tre nhỏ chân cũng có màu đen nên tôi thử tìm hiểu. Trên báo tôi có thấy một người chuyên nuôi gà đen ở Thanh Hóa nói, trên thị trường có nhiều loại gà đen nhưng lai tạp, nếu không rõ sẽ mua nhầm. Người này có hướng dẫn phân biệt gà đen tuyền và gà đen lai để mọi người nhận biết.

 Gà đen đắt hàng nhưng phải xem kỹ, tránh mua phải gà đen đã lai tạp.

 Gà đen đắt hàng nhưng phải xem kỹ, tránh mua phải gà đen đã lai tạp.

Gà đen chính gốc có da, mào, chân, máu và nội tạng đều có màu đen. Giống gà này khi trưởng thành chỉ nặng từ 1,2 kg đến 1,5 kg, những con to nhất khoảng 2 kg. Nó có khả năng bay rất giỏi, nhìn qua không khác gì gà rừng.

Giá của loại gà đen này khoảng 160.000 đồng/kg, gà làm sạch thành phẩm đóng gói có giá 220.000 đồng/kg. Mức giá này chỉ cao hơn 30.000 - 40.000 đồng so với gà thường.

Nếu không tìm hiểu trước, phân biệt được gà đen thật, gà đen lai thì rất dễ mua nhầm rồi. Nhưng giờ tôi ở trong Nam không biết ở đâu có bán giống gà đen dinh dưỡng này để mua về ăn Tết đây.

video xem nhiều