Mua đồ từ người bán dạo, chất lượng hàng hóa có trời mới biết

Đăng bởi: Tiêu Dao - Thế Sơn   -   Thứ bảy, 27/07/2019, 06:17 AM

Nhiều người bán hàng rong thường đi bán dạo ở các địa điểm đông người, thế nhưng chất lượng hàng hóa họ bán chẳng thể nào kiểm chứng được.

Những người bán hàng rong thường đi đến những chỗ đông người để chào bán 

Những người bán hàng rong thường đi đến những chỗ đông người để chào bán 

Nhiều người bán hàng rong với những món đồ chơi, kính mắt, bật lửa, và rất nhiều thứ khác thường tìm đến những nơi đông người để bán. 

Những mặt hàng của họ ngoài vấn đề màu sắc bắt mắt, có hình dáng lạ lùng so với những đồ vật thông thường thì ngoài ra chẳng có gì độc đáo. Thế nhưng vấn đề là chất lượng và giá cả của những món hàng ấy "chỉ có trời mới biết".

Mua một chiếc bật lửa ga, người bán hét giá 70 ngàn đồng. Thấy quá đắt so với những chiếc bật lửa khác nên khách hàng trả giá 30 ngàn đồng. Cò kè bớt một thêm hai, cuối cùng người bán chốt lại là 35 ngàn đồng, chỉ bằng một nửa giá so với ban đầu.

Nhiều người cho rằng những người bán hàng rong như thế này bán quá đắt, nói thách giá trên trời để bán cho người tiêu dùng.

Chất lượng và giá cả những món hàng này chẳng ai kiểm định được 

Chất lượng và giá cả những món hàng này chẳng ai kiểm định được 

Chưa hết, chiếc bật lửa này sau khi dùng được đúng 1 ngày thì "lăn quay", gas cũng hết, lửa cũng không có. Khách hàng đành bỏ không chiếc bật lửa vừa mới mua và quay lại dùng chiếc bật lửa bình thường giá 3.000đ. Đúng là phí tiền.

Những người bán hàng rong như thế này thì hàng hóa chất lượng ai kiểm định? Giá cả ai đưa ra? Hay tự họ phát giá, tự họ mang hàng đi bán mà không cần qua khâu kiểm tra nào? Những sản phẩm của họ bán ra chất lượng chắc cũng trên trời dưới đất chẳng ai biết, cuối cùng là người mua đành chịu mất tiền mà không có cách nào đòi được, bởi chẳng biết người bán là ai, ở đâu. Và hàng đã mua rồi làm sao bắt đền được.

video xem nhiều