Mua đồ rẻ để tiết kiệm - Cách chi tiêu thiếu khôn ngoan không phải ai cũng biết!

Đăng bởi: Lê Vân   -   Thứ tư, 09/06/2021, 12:12 PM

Tiết kiệm – thói quen lành mạnh giúp ích cho nhiều “kế hoạch tương lai”, nhưng tiết kiệm thế nào mới đúng cách. Nhiều người cho rằng mua đồ rẻ mới thực là cách tiết kiệm khôn ngoan, liệu quan niệm này có đúng?

 

 

1.

Nếu có thói quen mua sản phẩm giá rẻ, sử dụng trong một thời gian ngắn đồ dùng hỏng đi và bạn lại mua mới. Nhiều người nghĩ rằng, như vậy là tiết kiệm. Tuy nhiên điều này chắc gì đã đúng!
 
Ví dụ: Bạn mua một chiếc quần bò với giá 350k và phải thay đổi sau 3 tháng sử dụng.

Cũng là chiếc quần bò nhưng của thương hiệu lớn với giá 1 triệu đồng nhưng bạn có thể dùng từ 1 - 2 năm mới phải thay.
 
Dù về mệnh giá, chiếc quần bò giá 350k rẻ hơn nhưng về lâu dài thì chiếc quần có giá 1 triệu mới là sự lựa chọn hợp lý vì giúp bạn dùng được lâu và tiết kiệm hơn.
 
Trước đây, tôi cũng có thói quen tiêu dùng này, kiểu “vải tốt không bằng mốt mới”, nhưng về lâu dài thì đây không phải cách chi tiêu khôn ngoan. Bởi vậy, thay vì mua đồ theo xu hướng, theo mốt, tôi tập trung vào chất lượng.
 
 

 

 

2.

Chi tiêu cần có kế hoạch rõ ràng, cho dù đó chỉ là món đồ nhỏ bạn nhé.
 
Mấy chị em nội trợ, mỗi lần đi siêu thi, y như rằng mua cả mớ “hầm bà lằng” về nhà chỉ vì thấy đang khuyến mãi. Tuy nhiên, đâu phải món đồ nào cũng thực sự cần thiết và sử dụng ngay. Có khi xếp xó trong góc bếp một thời gian, bạn cũng quên bẵng luôn là có sự tồn tại của món đồ đó.

 

 


 
Chi tiêu không hợp lí, sẽ phát sinh nhiều khoản không cần thiết. Thay vào đó, bạn nên lên danh sách những sản phẩm thực sự cần mua, tránh lãng phí và tốn kém.

Trên đây chỉ là một vài ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn có thêm "bí kíp" tiêu dùng tiết kiệm, comment cho mình và mọi người cùng tham khảo nhé. 

(Ảnh: Sưu tầm)
 

video xem nhiều