Mùa dịch, dịch vụ bia hơi bán mang về đắt khách ngày nắng nóng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 08/06/2021, 10:55 AM

Những hình ảnh trước đây là số ít nhưng lại đang trở thành đa số trong những ngày mà phố chỉ "Bán hàng mang về".

 

 

Trong cái thời "bán hàng mang về" này, các ông chồng là khổ nhất khi phải xa những giờ hàn huyên bên cốc bia hơi sau giờ làm việc. Bia hơi có giá trị riêng của nó.

Hồi giữa tháng 5, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia để phục vụ công tác chống dịch. Nhằm đáp ứng tình hình mới, thay vì đóng cửa, nhiều quán bia trên địa bàn Thủ đô đã chuyển sang hoạt động dưới hình thức online.

Thay vì phải ra quán ngồi, thực khách chỉ việc gọi món online sau 15 phút sẽ có bia và đồ nhậu để thưởng thức tại nhà. Doanh thu nhiều quán bia tăng vọt trong những ngày nắng nóng. Những hình ảnh trước đây là số ít nhưng lại đang trở thành đa số trong những ngày mà phố chỉ "Bán hàng mang về".

 

 

Với họ bia chai hay bia lon chỉ là thứ làm cảnh cho đẹp. Họ đổ đi tìm và chia sẻ nhau những hàng bia hơi bán mang về. "Bia Sửu có bán mang về nhé", "Mấy hàng tạp hóa chếch nhà máy bia bán 30 nghìn một chai 75 nhé"…những dòng tin phổ biến trong các nhóm kín của các ông bố dù già hay trẻ. Các mặt hàng được chia sẻ trên group này khá đa dạng, từ bia keng, bia hơi đóng chai cho đến bia được chiết ra từ các bom lớn. Nếu muốn, người dùng cũng có thể dễ dàng đặt mua các loại đồ nhắm phổ biến như lạc, nem chua, nem chạo, mực nướng,... để ship đến tận nhà.

Giá bia chai đóng hơi (loại 1,5 lít) hiện dao động ở mức 25.000 đồng/chai lẻ và 130.000-145.000 đồng/lốc (6 chai). Bia chiết từ bom lớn có giá rẻ hơn, dao động trong khoảng từ 25.000-35.000 đồng/lít. Ngoài ra, người dùng online còn có một lựa chọn khác là bia hơi chai nhựa (1 lít) giá 15.000 đồng. Nếu muốn lạnh sâu hơn, người dùng có thể tìm đến các loại bia keng (2 lít) với giá bán khoảng 50.000-60.000 đồng.

Bán mang về và lên mạng tìm khách rồi ship bia online đã trở thành một thói quen mới trong mùa dịch. Tuy doanh thu không được như trước đây, thế nhưng cách làm này cũng giúp cửa hàng trang trải phần nào chi phí để có thể tiếp tục duy trì hoạt động.

video xem nhiều