Mua củ từ về ăn các mẹ nên để ý khâu chế biến kẻo rước bệnh vào người

Đăng bởi: Tiểu Cốt   -   Thứ ba, 19/11/2019, 11:09 AM

Củ từ tuy tốt cho sức khỏe nhưng cũng khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh. Mọi người chú ý cẩn thận trong lúc chế biến nha.

Cùng với khoai môn, củ từ luôn là món ăn quen thuộc của đám bọn trẻ trong xóm. Hồi còn dưới quê, trưa nào cũng trốn ngủ hè nhau đi nhổ chúng mang về nướng. Ăn vừa sồn sột, bùi bùi nghe rất vui tai. Còn các mẹ hay dùng củ từ chế biết nhiều món ăn dinh dưỡng như: củ từ nấu canh, củ từ luộc, chè củ từ... Giá của loại củ này khá rẻ chỉ tầm mười mấy nghìn/kg.

 

 

Ngoài công dụng làm thức ăn, củ từ còn có tác dụng trong việc trị bệnh và làm đẹp như: đốt mỡ bụng, giải độc, phòng chống bệnh tiểu đường, giải nhiệt, cao huyết áp, béo phì, người hay bị táo bón...Thậm chí, ngày trước các vị thầy thuốc ở Liên Xô đã sử dụng củ từ vào chế độ ăn hàng ngày cho công nhân nhằm bớt hấp thụ độc tố kim loại vào người, bảo vệ sức khỏe cho tầng lớp công nhân.

Mặc dù, có nhiều tác dụng tốt nhưng người tiêu dùng cũng nên lưu ý là không phải cứ cắm đầu dùng là tốt cả mà phải biết cách chế biến ra sao để tránh gây hại đến sức khỏe. Do đó, trước khi ăn mọi người nên tránh kết hợp với chuối vì dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, mọi người nên nướng khoai từ trước khi chế biến để phân hủy chất nhựa, để tránh cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

video xem nhiều