Mua củ mã thầy, coi chừng nhầm hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ năm, 09/04/2020, 09:45 AM

Có giá chỉ 13.000 - 15.000 đồng/kg, nhưng củ mã thầy của Trung Quốc lại được bán giá gấp đôi tại Hà Nội dưới mác hàng Việt.

 

 

Người tiêu dùng khi mua và sử dụng củ mã thầy cần hết sức cẩn trọng. Trên thị trường hiện tại, loại củ này được nhập khẩu từ Trung Quốc có giá chỉ 13.000 - 15.000 đồng/kg bán sỉ tại các chợ đầu mối tại Hà Nội.

Song, loại củ này đã đội lốt trở thành đặc sản Việt Nam, bán giá gấp đôi, gấp ba qua lời mời chào của những người bán hàng online.  

Củ mã thầy trong nước hình dáng bé, hơi mỏng, nếu gọt hết lớp vỏ đen bên ngoài thì không còn mấy thịt. Trong khi mã thầy Trung Quốc củ to, đều.

 

 

Một thực tế cho thấy, nhiều người bán còn không biết và thậm chí là không quan tâm đến nguồn gốc mã thầy mình nhập, miễn sao chỉ cần tươi, rẻ là được. Qua những người bán hàng, có thể khẳng định củ mã thầy 100% là hàng Trung Quốc, có thể người bán muốn thu hút, lấy lòng tin của người tiêu dùng nên mới quảng cáo là hàng Việt Nam. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay, không chỉ với củ mã thầy mà còn với nhiều nông sản khác.

Người tiêu dùng khi mua và sử dụng cần kiểm tra kỹ để tránh mất tiền oan.

video xem nhiều