Mua chung cư cũ rồi sửa chữa, cần làm gì để tránh phiền toái

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Thứ hai, 23/03/2020, 09:58 AM

Trước khi bắt tay vào sửa chữa phải trao đổi kỹ với các bên những vấn đề cần làm và thỏa thuận cụ thể bằng văn bản, tránh những rắc rối nảy sinh.

 

 

Anh bạn mình mua căn chung cư cũ, nay muốn cải tạo lại để đẹp hơn nhưng lại lo sợ những rắc rối phát sinh.

Tìm hiểu kỹ thì anh thấy có thể sửa chữa được, nhưng có những vấn đề cần xem xét kỹ.

Khi muốn sửa chữa chung cư, mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật liên quan đến việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư. Tuân thủ đúng các quy định này để không bị phiền toái cho mình cũng như ảnh hưởng tới các căn hộ khác.

Nên tìm hiểu, nhờ người có chuyên môn tư vấn, đừng "đẽo cày giữa đường" mà tốn tiền tốn thời gian. Tốt nhất nên tham khảo kiến trúc sư hoặc những người có kinh nghiệm về sửa chữa, thiết kế căn hộ để từ đó lên phương án cải tạo nhà ở tối ưu nhất. Tất nhiên mọi người cũng nên tham khảo 2-3 dịch vụ sửa chữa để có giá tốt nhất và đảm bảo nhất cho chung cư của mình.

 

 

Khi sửa chữa, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh về tiền bạc, thời gian, nguyên vật liệu nên mọi người cần chuẩn bị và dự trù, tránh tình trạng bị động để rồi vừa tiêu tốn thời gian, tốn tiền bạc và cảm thấy không hài lòng.

Đặc biệt là nên trao đổi kỹ với những bên liên quan như các nhà hàng xóm, đơn vị thị công, cơ quan quản lý chung cư về các vấn đề cần làm và thỏa thuận cụ thể bằng văn bản, tránh những rắc rối hay phát sinh.

Ngoài ra, trong quá trình thi công, chủ nhà cần phải giám sát thường xuyên để đảm bảo công việc diễn ra đúng tiện độ, phản ánh kịp thời nếu thấy những sửa chữa chưa hợp lý để có điều chỉnh ngay.

video xem nhiều