Mua chung cư cũ để tiết kiệm tiền cần quan tâm những điều gì

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 06/08/2020, 05:43 AM

Chưa đủ tiền mua chung cư mới, nhưng có nhiều chung cư cũ giá phải chăng thu hút người mua. Nhưng cần quan tâm điều gì khi mua những chung cư cũ để sử dụng?

 

 

Có nhiều căn hộ chung cư cũ đang rao bán, giá cả cũng phải chăng nên giờ đang có nhiều người tìm mua. Khi mua chung cư đã qua sử dụng thì mức giá khi mua sẽ “mềm” hơn so với căn hộ mới. Từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình.

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, giá nhà đất đang tăng, nếu muốn mua chung cư mới thì phải vay ngân hàng số vốn lớn. Nhiều khi vượt qua sức chi trả của người mua. Nhưng có nhiều người còn băn khoăn những lợi hại của việc mua chung cư cũ. 

Thật ra chung cư nếu chỉ mới sử dụng từ 3-5 năm thì cũng ổn, tuy nhiên cũng không ít những khu chung cư cũ bắt đầu bộc lộ nhiều vấn đề như cháy nổ, quá tải về hạ tầng, chất lượng kém, tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư...mà người mua cần quan tâm.

Thực tế, người mua cũng không thể kỳ vọng quá nhiều về chất lượng chung cư cũ. Bởi rất có thể sẽ bị một trong các tình trạng: thấm dột, tường nhà bị nứt nhiều, khu nhà vệ sinh bị xuống cấp. Hoặc là có dấu hiệu rò rỉ từ tầng trên xuống….Đôi khi, vị trí địa lý của căn hộ không thực sự thuận tiện, nằm trên đoạn đường dễ bị ùn tắc giao thông…

 

 

Mặc dù mua căn hộ chung cư đã qua sử dụng đang là xu hướng của nhiều người mua nhà để ở hiện nay nhưng người mua cũng cần lưu ý. Không nên mua những căn hộ đã xây dựng từ rất lâu hay bị can thiệp quá nhiều vào kết cấu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của công trình và mất thời gian sửa sang.

Cũng cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao gia chủ bán căn hộ này. Đặc biệt là những căn hộ có mức giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung. Bởi có thể căn hộ này có những khuyết điểm nào đó về tiếng ồn, đi lại hoặc kết cấu. Cách tốt nhất là thăm dò hàng xóm xung quanh.

video xem nhiều