Mua căn hộ vi bằng chẳng khác nào bạn 'quăng tiền qua cửa sổ'

Đăng bởi: Sương Sương   -   Thứ hai, 22/07/2019, 07:11 AM

Mua căn hộ chỉ có tờ giấy vi bằng chẳng khác nào bạn ném tiền qua của sổ vì tờ giấy đó không đủ cơ sở pháp lý cho việc mua bán hay chuyển nhượng nhà đất.

Đọc câu hỏi Góc tư vấn: Có nên mua căn hộ khi chỉ có tờ giấy 'vi bằng'? của bạn Linh Đan thành viên mạng xã hội Người tiêu dùng thì tôi khuyên chân thành là bạn không nên mua những căn hộ có giấy vi bằng như vậy. Sẽ mất tiền oan đôi khi còn vướng vào kiện tụng vô cùng mệt mỏi đó.

Bởi theo Pháp luật quy định tại Điều 28 Nghị định 61/2009/NĐ-CP, vi bằng chỉ có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án. Vi bằng là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Vi bằng chỉ ghi nhận nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận và kèm theo vi bằng có thể có hình ảnh, băng hình và các tài liệu chứng minh khác.

Trong giao dịch liên quan đến nhà đất, các bên được thừa phát lại lập vi bằng nhưng vi bằng này chỉ ghi nhận việc giao tiền, giao nhận giấy tờ chứ không chứng nhận việc mua bán nhà đất. Dùng vi bằng trong mua bán nhà đất là hình thức "lách luật", không có giá trị pháp lý và giao dịch có thể bị tuyên vô hiệu khi xảy ra tranh chấp.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Vì vậy, trong trường hợp này, nếu bạn mua căn hộ mà chỉ có tờ giấy vi bằng thì chẳng khác nào bạn "quăng tiền qua cửa sổ". Vừa mất tiền oan vừa tốn thời gian cho những vụ kiện tụng lại mệt mõi. Tôi khuyên bạn nên lựa chọn căn hộ nào có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của Pháp luật như: sổ đỏ, sổ hồng... hãy mua nhé. Đừng ham rẻ và dể tin người có ngày bạn sẽ trắng tay đó.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh.

video xem nhiều