Mua căn hộ suất ưu đãi, không cẩn thận coi chừng mất tiền oan

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ bảy, 16/11/2019, 07:09 AM

Căn hộ suất ưu đãi thường có giá bán thấp hơn căn hộ thương mại nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua.

Theo khái niệm trong buôn bán bất động sản thì căn hộ suất ưu đãi là một cụm từ dùng để chỉ những căn hộ được bán với giá ưu đãi do chủ đầu tư dành riêng cho một số đối tượng nhất định. Vì là suất ưu đãi nên giá bán những căn hộ loại này rẻ hơn những căn hộ thương mại rất nhiều.

Thế nên, thường xảy ra các trường hợp là những người mua căn hộ suất ưu đãi xong bán lại cho người khác với giá chênh lệch để kiếm lời. Tuy nhiên, thông thường chủ đầu tư sẽ có những quy định như: chỉ được chuyển nhượng sau một khoảng thời gian nhất định; sau khi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất...

 

 

Vì thế, nếu mua lại căn hộ suất ưu đãi trong trường hợp chưa hết quy định của chủ đầu tư thì chỉ có thể mua bán bằng giấy tay với người bán. Dĩ nhiên đều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì nếu như người bán đổi ý hay có thêm yêu sách thì người mua sẽ gặp bất lợi và có thể rơi vào kiện tụng.

Thông thường, giao dịch mua bán suất ưu đãi là giao dịch mà cả người bán và người mua đều có thể không được pháp luật bảo vệ. Trong trường hợp bị phát hiện hay kiện cáo, thắc mắc về việc mua bán sai đối tượng thì có thể người bán không còn được tiêu chuẩn mua nhà, dẫn đến giao dịch mua bán nhà với người mua cũng bị vô hiệu.

Theo đó, người mua cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua căn hộ suất ưu đãi. Vì nếu vi phạm các điều kiện của chủ đầu tư, người mua có thể mất tiền hoặc rơi vào những kiện cáo không đáng có.

video xem nhiều