Mua căn hộ bàn giao thô, tôi gặp đủ thứ rắc rối

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Thứ năm, 17/10/2019, 14:13 PM

Chỉ vì tiết kiệm vài trăm triệu đồng cũng như muốn thiết kế căn hộ theo ý thích mà tôi đẩy mình vào thế khó khi mua căn hộ bàn giao thô.

Chuyện xảy ra từ năm 2018 nhưng giờ tôi nhớ lại vẫn thấy rắc rối và ám ảnh như vừa hôm qua. Số là, đầu 2018, tôi có mua một căn hộ đang trong quá trình xây dựng ở quận Gò Vấp (TP. HCM) với diện tích 96m2. 

 

 

Chủ dự án có giới thiệu nhiều gói như bàn giao thô, hoàn thiện cơ bản hay nội thất đầy đủ với từng mức giá khác nhau. Tùy hình thức mà có giá khác nhau. Cuối cùng tôi quyết định mua căn hộ bàn giao thô với giá 3,6 tỷ trong khi hoàn thiện cơ bản lên đến 4 tỷ. Như vậy tôi tiết kiệm được 400 triệu và số tiền đó tôi có thể thiết kế căn hộ theo ý thích của mình.

Từ đây, rắc rối bắt đầu nảy sinh. Tôi tìm người thiết kế, bài trí căn hộ theo ý thích nhưng thật khó khi mà hệ thống kỹ thuật điện, nước với đường ống cố định nên tôi cũng không thể tự thay đổi vị trí bếp cho hợp hướng tuổi như dự định.

Ngoài ra, chủ dự án cũng có những quy định rất nghiêm ngặt như phạt tiền nếu khoan cắt làm tác động đến xà, rầm của tòa nhà, làm nguyên vật liệu rơi vãi trong quá trình vận chuyển. Thế là tôi toàn bị phạt tiền trong quá trình thợ thi công.

Sau khoảng 4 tháng cố gắng, tôi cũng đã hoàn thiện được căn hộ dù chưa ưng ý lắm. Điều khiến tôi rầu hơn nữa đó là số tiền phát sinh lên đến 800 triệu đồng cùng 4 tháng thi công. Đây là 1 bài học mà tôi nghĩ nếu ai có ý định mua căn hộ thô thì nên nhìn vào tấm gương của tôi để rút kinh nghiệm.

video xem nhiều