Mua bảo hiểm y tế, gặp trường hợp bệnh viện hết thuốc cũng như không

Đăng bởi: Phương Anh   -   Thứ năm, 07/11/2019, 06:37 AM

Mua bảo hiểm y tế với mong muốn đảm bảo quyền lợi cũng như chăm sóc sức khỏe, nhưng lỡ gặp trường hợp bệnh viện hết thuốc, bảo hiểm cũng không còn giá trị.

Hai bữa nay theo dõi tin tức thấy có bệnh nhân kêu ca vì đi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Lẽ ra, bên bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho người bệnh, cả về khám chữa cho tới tiền thuốc, nhưng dường như bảo hiểm không có giá trị khi bệnh viện hết thuốc.

Theo thông tin tôi đọc được thì điển hình như bệnh nhân N.H.L. (35 tuổi) trị ung thư máu tại bệnh viện Chợ Rẫy cũng phải bỏ tiền túi ra mua thuốc chỉ vì “lỗi”… hết thuốc. Tháng 11/2018, anh L. được thông báo bệnh viện đã hết thuốc Atra 10mg (Vesanoid 10mg), phải bỏ tiền ra mua thuốc bên ngoài theo giá thị trường, trong khi đây là loại thuốc được bảo hiểm y tế chi trả. 

Số tiền anh L. mua thuốc một tháng là 5,3 triệu đồng. Nếu bệnh viện Chợ Rẫy còn thuốc thì anh chỉ phải trả 1,8 triệu đồng. Sau đó, anh L. còn phải trả thêm nhiều lần mua thuốc bên ngoài vì bệnh viện Chợ Rẫy hết thuốc. 

 Khám bệnh bằng bảo hiểm gặp trường hợp bệnh viện hết thuốc, bảo hiểm có cũng như không.

 Khám bệnh bằng bảo hiểm gặp trường hợp bệnh viện hết thuốc, bảo hiểm có cũng như không.

Tôi chợt nhớ, năm ngoái cũng gặp tình trạng tương tự. Bảo hiểm y tế của tôi hưởng mức 80%, khi đi khám tại một bệnh viện bên quận Gò Vấp, TP.HCM, nhưng do bệnh viện không thuốc tôi phải mua thuốc ở ngoài với mức 250.000 đồng/lọ, tính ra tôi phải mua hết 1 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền đó tôi sẽ không được bảo hiểm chi trả vì mua ở ngoài.

Cuối cùng khi bệnh viện không có loại thuốc đó, hay hết thuốc thì người dân vẫn khó nhận lại được tiền bảo hiểm chi trả.

video xem nhiều