Mua bán xe SH kiểu giấy 'mẹ bồng con', dễ mất tài sản còn dính án phạt

Đăng bởi: Minh Ngọc   -   Thứ bảy, 24/10/2020, 11:16 AM

Hãy cẩn trọng khi mua xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con” với giá chỉ 28 - 30 triệu đồng/chiếc, kẻo mất cả chì lẫn chày.

Để sở hữu một chiếc xe tay ga cao cấp như SH thật không hề đơn giản đối với những người có thu nhập thấp. Bởi giá xe của dòng này sau khi đã đăng ký giấy tờ đầy đủ, có thể lên tới cả trăm triệu đồng, thậm chí hai ba trăm triệu đồng.

Nếu có mua xe đã qua sử dụng tầm 2- 5 năm, giá trị của chiếc xe SH vẫn có thể lên tới 60 - 80 triệu đồng. Số tiền này cũng không hề nhỏ đối với nhiều người. Tuy nhiên, gần đây trên mạng hoặc các diễn đàn buôn xe đang nở rộ giao dịch mua bán chiếc xe SH đã được “phù phép” bằng giấy tờ “mẹ bồng con” với mức giá rẻ đáng ngờ.

 

 

Cụ thể, đối với các dòng xe SH dạng đời 2014 - 2015, giá chỉ khoảng 28 - 30 triệu đồng/xe, còn với dòng xe đời 2017 - 2018 thì giá vào khoảng 40 triệu đồng/xe. Điểm chú ý, các dòng xe loại này đều không hề có giấy tờ. Thậm chí, người bán còn thản nhiên khẳng định, đây toàn bộ là xe nhảy (xe ăn trộm) hoặc xe cắm (do các đối tượng khác ăn trộm đem đến cầm đồ).

Với những chiếc xe SH được làm giấy “mẹ bồng con” khá dễ dàng. Chỉ cần, đối tượng phù phép lại với số khung số máy của xe là có thể sử dụng như bình thường. Rủi ro lớn nhất của loại xe này là, khi gặp tai nạn, hoặc liên quan tới các vụ án cần điều tra thì mới dễ bị thu mất xe thôi.

Dù giá rẻ nhưng rủi ro quá lớn bởi khi bị lộ, người làm giả hoặc chủ xe có thể bị phạt nặng. Cho nên, giá dù có rẻ đến 3 - 4 lần thì cách nên làm vẫn là mua xe tại các cửa hàng uy tín, đầy đủ giấy tờ hẳn hoi. Nếu không đủ điều kiện có thể mua theo kiểu trả góp dần hay chọn mẫu xe khác vừa túi tiền, lại không còn lo lắng bị xử phạt nữa.

video xem nhiều