Mua bán lan đột biến có phải đang bán tháo mạnh khi công an các tỉnh vào cuộc

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 11:13 AM

Công an tỉnh Phú Thọ, Lâm Đồng, Tuyên Quang đã quán triệt, theo dõi những cuộc giao dịch lan đột biến tiền tỷ, xử nghiêm nếu thấy sai phạm. Liệu có xảy ra cuộc bán tháo hay không?

 

 

Trước tình hình nhiều cuộc giao dịch lan đột biến giá cao bất thường diễn ra trong thời gian qua, Công an các tỉnh như tỉnh Phú Thọ, Lâm Đồng, Tuyên Quang... đã bắt đầu chú ý và đưa ra những phương án xử lý.

Mấy hôm trước, Công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã có văn bản cảnh báo người dân về những cuộc giao dịch lan đột biến tiền tỷ trên địa bàn. Lực lượng công an các địa phương đang theo dõi, nếu thấy có biểu hiện đáng ngờ, mầm mống xuất hiện nguy cơ của tội phạm thì cần thực hiện công tác tuyên truyền, điều tra, xử lý nếu vi phạm pháp luật.

 

 

Một thực tế đang diễn ra là có nhiều người có tiền đâu nhưng được nghe quảng cáo, vì một lý do nào đó mà tìm mọi cách để có tiền mua lan đột biến. Có người cắm nhà, bán đất, có người vay tín dụng đen để mua lan đột biến. Thị trường lan đột biến hiện nay đang có sự thổi giá, thực hiện những cuộc giao dịch lan tiền tỷ trong thời gian qua là một nhóm người đứng sau, họ cố tình sử dụng các chiêu trò để đẩy giá lan lên cao rồi bung hàng ra thị trường bán kiếm lời.

 

 

Chiêu trò thổi giá lan đột biến trong thời gian qua diễn ra rất tinh vi. Không chỉ có những cuộc giao dịch tiền tỷ "ảo" như thật mà còn có cả quá trình "tạo phốt" trên mạng xã hội. Họ tạo ra tâm lý "sốt ảo" trên thị trường. Sau khi kiếm được rất nhiều tiền, họ cũng bỏ ra tiền tỷ để thực hiện chiêu thổi giá núp bóng dưới danh nghĩa hoạt động xã hội nhằm gây dựng hình ảnh. Chính vì thế, người chơi cần tỉnh táo, tránh bị kích động tâm lý từ những chiêu trò này.

 

 

Nhiều người đặt câu hỏi rằng tại sao giá lan lại cao đến thế. Nếu là giá trị thật thì tại sao vẫn chưa bán được một cây nào ra quốc tế làm lợi cho đất nước? Bên cạnh những cuộc giao dịch lan giá tiền tỷ được cho là "dàn dựng kịch bản" thì nhiều nhà vườn có hiện tượng bán tháo với giá rẻ bất ngờ. Các nhà vườn ở Tuyên Quang, Phú Thọ bán lan Phi điệp đột biến (lan var) đang đăng thông tin bán sản phẩm với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn giá mặt bằng chung của thị trường trong cơn sốt lan var rất nhiều.

 

 

Không hiểu sao lại có nhiều lan var đến thế. Mua bán lại chủ yếu dựa vào niềm tin của người bán và người mua.

video xem nhiều