Mũ chống virus có 'thần kỳ' như quảng cáo, hay chỉ là sản phẩm ăn theo mùa dịch?

Đăng bởi: Ngọc Hân   -   Thứ năm, 27/02/2020, 05:26 AM

Mũ chống virus thực sự có công dụng giúp ngăn virus, nắng gắt, bụi bặm, nước bọt...hay cũng chỉ là chiêu trò "bẫy" người tiêu dùng?

Thời gian gần đây, cứ thấy sản phẩm nào vừa xuất hiện trên thị trường có kèm theo quảng cáo công dụng chống khuẩn, virus là người tiêu dùng lại đổ xô mua mà chẳng cần tìm hiểu kỹ xem sản phẩm đó có công dụng thực đúng như lời quảng cáo hay không? Và những sản phẩm gần đây 'hot' trên 'chợ mạng' có thể kể đến như: thẻ chống virus, bút kháng khuẩn thì nay trong danh sách này còn có thêm mũ chống virus nữa.

Được biết, giá mỗi chiếc nón mặt nạ được quảng cáo có công dụng "thần kỳ" như: giúp ngăn virus, nắng gắt, bụi bặm, nước bọt... lại khá rẻ, chỉ tầm 179.000 đồng/chiếc, mua với số lượng nhiều sẽ được giảm giá.

Theo lời người bán hàng, những chiếc mũ này là sản phẩm gia công được thiết kế riêng, do đó đây là hàng trong nước. Thêm nữa, mỗi chiếc mũ được gắn tấm kính chắn làm bằng nhựa mềm nên rất an toàn cả người lớn lẫn trẻ con.

 

 

Thế nhưng, tôi tìm hiểu thì biết được, sản phẩm có mặt nạ nhựa chắn trước mặt này không phải là sản phẩm mới. Bởi trước đó, tại thị trường Hàn Quốc, sản phẩm này đã được rao bán với giá 16.000 won (hơn 300.000 đồng) rồi.

Tuy nhiên, điều quan trọng là công dụng mũ mặt nạ có thực sự như lời quảng cáo hay không?!

Tất nhiên là không rồi!!!

Hóa ra đây cũng chỉ là chiêu trò "ăn theo" để bẫy người tiêu dùng thôi. Bởi trả lời trên truyền thông, Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh (Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM) khẳng định: Những chiếc mũ có miếng nhựa trong suốt trước mặt không có khả năng chống được virus. Trong y học, nhân viên y tế sử dụng nó để tránh dịch tiết từ bệnh nhân vào mặt khi điều trị mà thôi.

Không những vậy, việc đội những chiếc mũ có miếng nhựa chắn trước mặt cũng khá cản trở khi ra ngoài, đặc biệt trong văn hóa giao tiếp cộng đồng. Do đó, người tiêu dùng đừng nhẹ dạ cả tin kẻo mắc bẫy gian thương đấy!

video xem nhiều