Một tô bún tôm thịt lèo tèo mà lên tới 40k, giá chát quá

Đăng bởi: Phạm Linh   -   Thứ tư, 14/08/2019, 07:17 AM

Sau khi ăn xong, đứng lên tính tiền tôi choáng váng vì tô bún chỉ có 2 con tôm nhỏ và 3 miếng thịt cá lóc bé tẹo bằng 2 ngón tay, bún thì có nhúm toàn giá đỗ với chuối, rau muống thái sợi mà tận 40.000 nghìn đồng/tô.

Sau một ngày, cả nhóm phơi nắng đỏ cả người tại điểm cực Nam của Tổ Quốc thì xe dong thẳng về thành phố Cà Mau cho kịp kẻo trời tối thì đường đi rất khó khăn.

Xe vừa chạy tới Thị trấn Năm Căn tôi cùng mọi người đói bụng và mệt lả nên đành tấp vào một hàng bún nước lèo (bún mắm miền Tây) để ăn và nghỉ ngơi. 

 Tô bún 40.000 nghìn đồng, tin nổi không (Ảnh: NT)

 Tô bún 40.000 nghìn đồng, tin nổi không (Ảnh: NT)

Theo thói quen của người dân miền Tây nơi đây thường vô quán ăn sẽ không hỏi giá trước. Sau khi ăn xong, đứng lên tính tiền thì tôi choáng váng vì tô bún chỉ có 2 con tôm nhỏ và 3 miếng thịt cá lóc bé tẹo bằng 2 ngón tay, bún thì có nhúm toàn giá đỗ với chuối, rau muống thái sợi mà tận 40.000 nghìn đồng/tô.

Tôi quay lại hỏi cô bán hàng có tính nhầm không? chứ tô bún này tại Thành phố Cà Mau chỉ có 25.000 nghìn thôi mà còn nhiều tôm với thịt cá lóc hơn nữa. "Ở đây, bán 40.000 nghìn đồng còn nơi khác bán nhiêu không biết", cô bán hàng trả lời. Vậy là tôi tiu nghỉu móc hầu bao ra trả 3 tô bún với 120.000 đồng. Không quên nói câu 'tạm biệt' với hàng bún tại đây luôn.

Nhiều lúc ỷ y quá không hỏi giá trước khi ăn nên đành chịu thiệt, chứ trách ai bây giờ.

video xem nhiều