Một tài xế có thể bị phạt tiền và tước bằng lái vì dừng xe ở làn cao tốc để đi vệ sinh

Đăng bởi: Minh Khang   -   Chủ nhật, 10/05/2020, 09:32 AM

Di chuyển trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng theo hướng về Hà Nội, khi gần đến trạm dừng nghỉ thì bất ngờ tài xế này lại tấp xe vào lề để dừng đi vệ sinh.

Đã rất nhiều vụ tài xế dừng đỗ hoặc đi lùi xe sai quy định trên cao tốc và đã bị cơ quan chức năng phạt nặng. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà nhiều tài xế vẫn tiếp tục vi phạm các quy định về an toàn giao thông trên cao tốc.

 

 

Mới đây nhất, vào ngày 3/5, Đơn vị quản lý kỹ thuật đường cao tốc đã chia sẻ một đoạn video về việc một tài xế dừng xe trên cao tốc với tốc độ 100km/h chỉ để đi vệ sinh. Điều đáng nói là trạm dừng nghỉ cách vị trí tài xế dừng xe không xa, chỉ khoảng 1km.

Được biết, đoạn video ghi lại hình ảnh vi phạm của tài xế đã được gửi qua Đội 2, phòng 8, Cục cảnh sát giao thông và cũng đã gửi thông báo vi phạm giao thông đến chủ xe để xử lý theo quy định. 

Theo quy định Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt tiền 6-8 triệu đối với người điều khiển xe dừng đỗ sai quy định trên đường cao tốc, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.

video xem nhiều