Một số lưu ý khi đi du lịch tại đảo Ngọc Vừng, du khách cần nắm vững

Đăng bởi: Sương Sương   -   Thứ hai, 22/07/2019, 06:31 AM

Dưới đây là những cách đi du lịch tại đảo Ngọc Vừng (Quảng Ninh) vừa an toàn lại tiết kiệm nhưng không kém sự hấp dẫn, người tiêu dùng có thể tham khảo nhé.

Sau khi đọc bài Ai có kinh nghiệm đi du lịch tư vấn giúp em để khỏi bị 'chặt chém' nhé của bạn Ngọc Yến thành viên mạng xã hội Người tiêu dùng, mình khuyên bạn nên đi đảo Ngọc Vừng nhé vì khung cảnh ở đây còn rất hoang sơ và tuyệt đẹp lắm.

Bãi biển hoang sơ (Ảnh: ST)

Bãi biển hoang sơ (Ảnh: ST)

Mình sẽ tư vấn cho bạn cách trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi du lịch đảo Vừng (Quảng Ninh).

- Thời điểm lý tưởng để bạn khám phá đảo Ngọc Vừng là các tháng hè vì thời gian này biển rất êm, do vậy bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng. Tránh ghé đảo vào các tháng 9, 10 và những ngày mùa đông lạnh giá vì mưa bão, sóng to sẽ không an toàn nhé. 

- Phương tiện di chuyển đến đảo sẽ có hai loại tàu: Tàu cao tốc và tàu gỗ (tuy nhiên mình khuyên bạn nên chọn tàu cao tốc vừa đở tốn thời gian lại an toàn hơn).

 Đốt lửa trại là một hoạt động thú vị bạn có thể làm vào buổi tối trên đảo.(Ảnh: ST)

 Đốt lửa trại là một hoạt động thú vị bạn có thể làm vào buổi tối trên đảo.(Ảnh: ST)

- Lưu trú: Vì là một hòn đảo hoang sơ chưa được phát triển du lịch nên nhà nghỉ và khách sạn trên đảo không có nhiều. Tuy nhiên, mách bạn một kinh nghiệm là người dân nơi đây rất thân thiện vì vậy bạn có thể xin nghỉ nhờ nhà dân hoặc cắm trại sẽ thú vị hơn rất nhiều đó. Mạnh dạn thử xem.

- Đặc sản đảo Vừng chỉ có hải sản như: ghẹ, tôm, cá, mực...Nếu muốn mua được hải sản tươi ngon và rẻ thì bạn nên chọn mua vào buổi sáng tinh mơ tại các thuyền chài của người dân nhé. Rồi sau đó, nhờ người dân luộc giúp (công luộc khoảng 20 nghìn đồng). Đừng nên mua tại các điểm du lịch bạn sẽ bị "chặt chém" không thương tiếc đó.

Vài năm gần đây hòn đảo thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá (Ảnh: ST)

Vài năm gần đây hòn đảo thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá (Ảnh: ST)

- Vì đảo có diện tích chỉ tầm 45km vuông cho nên nơi đây chỉ thích hợp với du lịch khám phá và cắm trại không phù hợp với nghỉ dưỡng. Đến đây, bạn chỉ cần tốn khoảng vài chục nghìn để thuê xe đạp dạo quanh đảo hay lững thững đi bộ dưới bãi cát vàng mềm mại dưới hàng cây rợp bóng. Trong không gian yên bình, rì rào tiếng sóng có thể thả hồn trên bãi biển hoặc nằm trên đệm lá mà nghe sóng biển rì rào. 

Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ nhé!

video xem nhiều