Một phường ở TP. Thủ Đức bị 'bom' 100 đơn hàng đi chợ hộ

Đăng bởi: Minh Châu   -   Thứ bảy, 28/08/2021, 11:24 AM

Nhiều người dân đặt hàng đi chợ hộ cho phường nhưng khi giao hàng lại không ai nhận với đủ lý do: điện tới thì tắt máy, có người trả lời "không đặt nữa", "đặt thử xem chứ không mua"... Phường An Phú ngày 27/8 bị "bom" tới 100 đơn hàng.

Mình nghe tin này mà bức xúc quá mọi người ạ. Thời giãn cách đã căng thẳng mà một số người thiếu ý thức còn làm khó cho những người phụ trách việc đi chợ nữa. Lợi dụng hình thức mua hàng trước trả tiền sau mà một số người dân khi được liên hệ giao hàng đã "bom" hàng không nhận. Lý do thì rất nhiều: điện tới thì tắt máy, có người trả lời 'không đặt nữa', có người lại nói "đặt thử xem chứ không mua".

Những ngày này, cán bộ phường xã luôn tất bật với hàng nghìn đơn hàng đi chợ hộ. Ảnh: Zing

Những ngày này, cán bộ phường xã luôn tất bật với hàng nghìn đơn hàng đi chợ hộ. Ảnh: Zing

Đơn cử như phường An Phú, TP Thủ Đức ngày 27/8 bị bom khoảng 100 đơn hàng, Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch phường, chia sẻ với Zing.

Do siêu thị chuẩn bị hàng không kịp cho các phường nên 2-3 ngày sau người dân mới có thể nhận được. Không thông cảm được với sự chậm trễ này nên nhiều người đã hủy đơn hàng. Hoặc do thiếu hàng trong combo đã đặt, khó đúng ý người dân nên họ không nhận. Đa số người "bom" hàng chủ yếu là người đăng ký qua phiếu, giao hàng mới nhận tiền. 

Trong những ngày này việc hàng hóa thiếu hụt hay việc vận chuyển khó khăn chậm trễ là một thực tế nên thông cảm chứ không phải vin vào đó để một số người thể hiện sự thiếu ý thức đẩy những người cán bộ đang giúp dân vào thế khó đâu ạ.

video xem nhiều