Một phụ nữ 47 tuổi 'gặp họa' sau khi dùng mỹ phẩm chứa thủy ngân

Đăng bởi: Ngọc Thư   -   Thứ tư, 22/01/2020, 07:51 AM

Methylmercury là loại thủy ngân hữu cơ rất độc hại đối với con người, đặc biệt là người già và trẻ em.

Các chị em sử dụng mỹ phẩm nhớ kiểm tra thành phần nhé, chúng ta không nên sử dụng sản phẩm có chứa quá nhiều thủy ngân. Bởi, theo tôi được biết mỹ phẩm chứa quá nhiều chất này sẽ gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

 

 

Như mới đây tôi đọc báo thấy, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (tiếng Anh: Centers for Disease Control and Prevention, viết tắt là CDC) cho biết, một phụ nữ 47 tuổi phải nhập viện trong tình trạng tê ở tay và mặt, đi lại khó khăn và khó nói chuyện. 

Quan chức y tế ở bang California cho biết, ban đầu, người phụ nữ 47 tuổi có thể đáp ứng các mệnh lệnh bằng lời nói, nhưng sau đó chuyển xấu thành trạng thái nửa hôn mê. Đáng chú ý, qua xét nghiệm cho thấy người này có hàm lượng thủy ngân cao trong máu.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành kiểm nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm bệnh nhân sử dụng và phát hiện loại kem dưỡng da có tác dụng làm sáng da chứa lượng lớn methylmercury. Được biết, đây là loại thủy ngân hữu cơ rất độc hại đối với con người, đặc biệt là người già và trẻ em.

Mọi người nên tránh xa các loại mỹ phẩm độc hại như thế này đi nhé.

video xem nhiều