Một nữ ca sĩ bị phạt vì chia sẻ thông tin giả, mọi người nên cẩn thận

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ năm, 30/07/2020, 06:30 AM

Nữ ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng do bà này có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Rất nhiều trường hợp đã bị xử phạt về việc chia sẻ, đăng tải các thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, nhiều người vẫn không lấy đó làm bài học, vội vàng chia sẻ những thông tin không được kiểm chứng làm nhiều người hoang mang.

 

 

Mới đây nhất, nữ ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân. Phát ngôn nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Tuy đã xóa bài đăng và lên tiếng xin lỗi ngay sau đó. Tuy nhiên, nữ ca sĩ này vẫn bị Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật. 

Cũng trong chiều 29/7, Sở TT&TT cho biết sẽ mời chủ tài khoản Kim Lý có địa chỉ tại phường Tân Hưng (quận 7) lên làm việc về thông tin: “Có thông tin ở ĐN 1 ca chết rồi mọi người ơi. Nhiễm hơn 100 ca rồi, nghe nói mà không biết SG có ai dính không nữa...”.

Cùng với đó, dự kiến trong ngày 30/7, Sở TT&TT cũng sẽ mời một cơ quan báo chí đến để làm việc về một thông tin sai sự thật về một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP. HCM.

video xem nhiều