Một người trốn cách ly y tế bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ tư, 12/05/2021, 10:35 AM

Trong thời gian phải thực hiện cách ly tại nơi ở nhưng người phụ nữ này lại tự ý đi ra bên ngoài tiếp xúc với một số người. 

Theo thông tin mình vừa đọc được trên báo chí, trong thời gian phải thực hiện cách ly tại nơi ở đối với trường hợp là F2, bà N.T.L.A (SN 1989, ở tổ 5, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tự lái xe ô tô đến phòng công chứng đất đai ở huyện Ia Grai, tiếp xúc với một số người.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Hoa Lư đã xuống làm việc và tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.L.A.

(Nguồn: tienphong.vn) 

(Nguồn: tienphong.vn) 

Chiều 11/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Pleiku ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.L.A. vì đã có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi vi phạm của N.T.L.A được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Mức phạt hành chính được áp dụng đối với là N.T.L.A là 7,5 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Pleiku cũng yêu cầu bà N.T.L.A thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế theo quy định tại Khoản 3, Điều 11, Nghị định 117 của Chính phủ.

video xem nhiều