Một đối tượng bị xử phạt 17 triệu đồng do kinh doanh dược liệu nhập lậu

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Chủ nhật, 16/05/2021, 08:57 AM

Tại Lạng Sơn, lực lượng quản lý thị trường vừa phát hiện, thu giữ lượng lớn dược liệu không nguồn gốc với tổng trị giá gần 26 triệu đồng.

Với một lượng lớn dược liệu nhập khẩu như vậy, nhỡ không may được phát hiện kịp thời, vận chuyển trót lọt thì nguy cơ người sử dụng mua phải dược liệu giả, dược liệu kém chất lượng là khó tránh khỏi.

Cũng như vừa qua, tại Lạng Sơn lực lượng quản lý thị trường vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn dược liệu không nguồn gốc nè. Cụ thể, Đội QLTT số 5 tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô mang BKS 20A-103.79 do ông Kim Ngọc Đạo (trú tại thôn Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình) điều khiển.

 

 

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 03 bao tải dứa màu xanh, bên trong có chứa 190kg Hoàng Kỳ - nguyên liệu làm thuốc dược liệu sấy khô không hóa đơn chứng từ. Tổng trị giá là 25,650 triệu đồng. Bước đầu, ông Đạo khai nhận, đã mua lại từ một số người đi sang Trung Quốc mua về tại khu vực thôn Chi Ma để bán kiếm lời.

Với hành vi kinh doanh hàng hóa không nguồn gốc, cơ quan chức năng ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Kim Ngọc Đạo với số tiền xử phạt: 17 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng trên. 

Hiện nay, có không ít bệnh nhân có bệnh nhưng không đến bệnh viện để thăm khám. Lại quay sang nghe lời truyền miệng rồi tự ý sử dụng các loại dược liệu không rõ nguồn gốc đã khiến căn bệnh thêm trầm trọng. Để tránh khỏi tình trạng "tiền mất tật mang", bệnh nhân đừng tự ý dùng dược liệu khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ. Hãy mua đúng địa chỉ có uy tín chất lượng.

video xem nhiều