Một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn bị phát hiện ở Quảng Ninh

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 30/11/2018, 10:37 AM

Lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông. Tại kho chế biến còn có chứa 4 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm, nhưng không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin trên báo Lao Động, Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến 20 tấn lòng lợn bẩn tại TP.Móng Cái.

Thông tin ban đầu, ngày 26/11, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Môi trường phối hợp với Công an TP. Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa bắt quả tang cơ sở chuyên chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP. Móng Cái, do bà Nguyễn Thị Xuân làm chủ, đang chế biến khoảng 20 tấn lòng lợn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lòng lợn đang được rã đông để sơ chế, tẩm ướp. (Ảnh: báo QN)

Lòng lợn đang được rã đông để sơ chế, tẩm ướp. (Ảnh: báo QN)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông. Tại kho chế biến còn có chứa 4 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm, nhưng không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở khai nhận, số lòng lợn trên đã thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải, ở xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đem về chế biến rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

video xem nhiều