Một chủ tài khoản Facebook livestream bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại Bình Thuận

Đăng bởi: Minh Hiển   -   Thứ sáu, 28/08/2020, 07:23 AM

Người dùng khi mua phải những hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng như thế này thì thật sự sẽ rất mất niềm tin.

Mới đây, Cục QLTT Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa qua đã kiểm tra và phát hiện một chủ tài khoản Facebook livestream bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Cụ thể, bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT 5 (Cục QLTT Bình Thuận) đã tổ chức thẩm tra, xác minh thông tin về cơ sở có dấu hiệu vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập lậu qua mạng xã hội Facebook và xác định bà Nguyễn Thị L. là chủ tài khoản Facebook TBC Shop hoạt động livestream bán các loại mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Ngày 21/8, Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra Cơ sở kinh doanh mỹ phẩm do bà Nguyễn Thị L. làm chủ trên địa bàn huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Tại thời điểm kiểm tra, bà L. không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh của cơ sở. Ngoài ra, Đội QLTT số 5 phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh lô hàng 1.823 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

 

 

Đội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị L. và chuyển hồ sơ đề nghị Cục QLTT Bình Thuận xem xét, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền về các hành vi vi phạm hành chính: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; Kinh doanh hàng hóa nhập lậu đồng thời tịch thu lô hàng 1.823 sản phẩm mỹ phẩm các loại nêu trên.

video xem nhiều