Mỗi nơi một chất lượng, một loại giá với đông trùng hạ thảo

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ tư, 12/05/2021, 11:30 AM

Thị trường đông trùng hạ thảo đang nở rộ, nhưng người mua chóng mặt vì loạn giá, loạn chất lượng!

 

 

Thị trường đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đang phát triển không ngừng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, đó cũng là kẽ hở để hàng giả, hàng kém chất lượng len lỏi gây nhiễu loạn. Người tiêu dùng bước chân vào thế giới đông trùng hạ thảo không khác nào lạc vào mê cung mà khả năng “sập bẫy” hàng kém chất lượng là rất cao.

Loại thượng hạng nhất vẫn là đông trùng hạ thảo Tây Tạng, có giá từ 7 - 10 triệu đồng/10g, được tính theo chất lượng và số lượng từng con. Đặc biệt, có loại hàng vip giá từ 12 -15 triệu đồng/10g, tương đương trên dưới 1 tỷ đồng/1kg. Do nhu cầu tăng cao nên số lượng các đại lý, cửa hàng, cá nhân kinh doanh mặt hàng này cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đi kèm với số lượng thì chất lượng cũng bị thả nổi và khó kiểm soát. Ngoài nguồn đông trùng quảng cáo tự nhiên nhập từ Trung Quốc, nguồn đông trùng nuôi cấy tại Việt Nam cũng được quảng cáo chào bán với rất nhiều mức giá, dao động từ 5 đến 10 triệu đồng 1kg, hoặc 50 - 70 triệu đồng/1kg, khiến người tiêu dùng rất khó lựa chọn.

 

 

Trên thị trường hiện nay các thông tin về đông trùng hạ thảo nhập khẩu và sản xuất trong nước vẫn còn “nhập nhằng”. Tình trạng loạn giá, loạn thị trường và chất lượng, người tiêu dùng càng khó có thể phân biệt thật - giả, đặc biệt chất lượng chỉ có thể đánh giá bằng niềm tin hoặc qua thời gian dài sử dụng thì tự cảm nhận cá nhân là chính.

các siêu thị, đại lý phân phối cho thương hiệu đông trùng hạ thảo trong nước còn thưa thớt; những chuỗi cửa hàng phân phối về đông trùng hạ thảo đa phần là hàng nhập khẩu Hàn Quốc, Trung Quốc, hàng Việt Nam chưa có nhiều “chỗ đứng” trên thị trường; thương hiệu và chất lượng sản phẩm chưa rõ ràng. Đặc biệt niềm tin của khách hàng vào sản phẩm chưa cao do hiểu biết về sản phẩm còn mập mờ. Đông trùng gắn mác “xách tay”, không mua tại địa chỉ uy tín thì rủi ro hàng nhái rất nhiều, hoặc đã bị rút hết tinh chất quý mặc dù hình thức rất đẹp và nguyên con. Vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi bỏ tiền mua.

video xem nhiều