Mối nguy hại từ những bát chè sầu riêng, món ăn yêu thích của giới trẻ

Đăng bởi: Nghinh Thủy   -   Thứ bảy, 11/07/2020, 07:49 AM

Đi ăn chè sầu riêng ở các quán vỉa hè, giới trẻ hãy cẩn trọng vì những nguyên liệu làm ra bát chè khiến nhiều người phải giật mình, đáng sợ.

Vào những lúc cuối tuần hay chủ nhật, tôi thường rủ rê nhóm bạn đến một địa chỉ quán chè quen thuộc để nhâm nhi bát chè sầu riêng thơm ngon.

Được biết, trong một bát chè có rất nhiều nguyên liệu như: thạch rau câu, trái cây (nhãn, chôm, xoài), nước cốt dừa và sau cùng 1 muỗng cơm sầu riêng thơm lừng, béo ngọt. Giá một bát sầu riêng có giá 35.000 - 40.000 đồng/bát.

Tuy nhiên, đó là những gì tôi - thực khách cảm nhận sau khi thưởng thức bát chè sầu riêng tại 1 quán cóc nhỏ. Thế nhưng, mới đây truyền thông cho đăng tải 1 clip bóc trần sự thật những gì phía sau của quán chè thơm lừng kia và nguyên liệu chín là sầu riêng béo, ngọt. 

Nguồn clip: VietQ

Trong clip, tôi quan sát thấy, người bán đi mua những bịch sầu riêng đông lạnh. Đáng chú ý, những bịch cơm sầu riêng này có thể để lạnh với thời hạn lâu kéo dài tầm vài tháng. Và chỉ cần 1 múi sầu riêngsẽ được cả chục bát chè sầu với hương vị thơm ngon, béo ngọt.

Vậy mà trước giờ tôi cứ nghĩ, cơm sầu riêng được lấy trực tiếp ra từ những múi sầu riêng thơm ngon. Thật đáng sợ mà!

 Ảnh cắt từ clip ra

 Ảnh cắt từ clip ra

Do đó, khi muốn ăn chè sầu riêng, tốt nhất là nên tự tay làm hay mua ở những quán có thương hiệu, có uy tín đàng hoàng để mua cho an toàn.

video xem nhiều