Mọi người yên tâm nhé, đối tượng giả công an lừa đảo qua điện thoại đã bị bắt

Đăng bởi: Minh Khang   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 12:13 PM

Những đối tượng giả danh công an, cán bộ điều tra để lừa đảo qua điện thoại trong thời gian vừa qua đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Thời gian vừa qua, tôi thấy có nhiều vụ mọi người bị lừa khi nhận cuộc điện thoại tự xưng là công an, cán bộ Viện kiểm soát... để lừa đảo tiền tỷ của những người nhẹ dạ, cả tin. Tuy nhiên, giờ thì mọi người có thể an tâm ăn Tết khi mà nhóm đối tượng chuyên lừa đảo này vừa bị Cơ quan điều tra bắt giữ.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) vào cuộc điều tra sau khi nhận được trình báo về việc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 5 người bị lừa đảo bằng hình thức gọi điện mạo danh cơ quan công an, Viện Kiểm sát đe dọa lấy gần 7 tỷ đồng.

 

 

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định, nhóm người quốc tịch Malaysia được một số người ở Đài Loan chỉ đạo nhập cảnh vào Việt Nam mua thông tin cá nhân. Sau đó chuyển cho những người Đài Loan dùng tổng đài giả danh số điện thoại của cơ quan công an, Viện kiểm sát đe dọa.

Hiện tại, công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ 10 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu xác nhận các đối tượng phạm tội đã chiếm đoạt 1.690 tài khoản giao dịch ngân hàng qua internet, số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại trên cả nước ước tính hơn 500 tỷ đồng.

Qua vụ việc này, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi nhận được các cuộc điện thoại như vậy, tuyệt đối không làm theo mà hãy trình báo ngay cho cơ quan chức năng để tránh bị lừa đảo.

video xem nhiều